Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Liên quan đến việc xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc phiên tòa

Thứ năm, 08/11/2018, 13:38:30
Print + | - Font Size: A
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc phiên tòa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc phiên tòa

A Font Size: - | +

888-1541650084
Khu vực diễn ra phiên tòa tại TAND tỉnh đã được chuẩn bị chu đáo.

>>>Tập trung chuẩn bị cho phiên tòa xét xử sơ thẩm “vụ đánh bạc nghìn tỷ”

PTĐT - Thông tin từ TAND tỉnh, đến thời điểm hiện tại, TAND tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị theo đúng trình tự, nhất là về cơ sở vật chất, phòng xử án… để khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương và các đồng phạm trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ xảy ra tại tỉnh.

Phòng xử án được đặt tại trụ sở sân TAND tỉnh, rộng gần 1.000m2, bố trí hơn 100 ghế băng, phục vụ hơn 300 người tham gia tố tụng. TAND tỉnh đã bố trí phòng xử án này với sự tính toán kỹ phương án đảm bảo an ninh, trật tự bởi số người tham gia tố tụng rất đông. 

Với các cơ quan báo chí tham gia tác nghiệp, toà bố trí khu vực riêng; ngoài ra, các phóng viên còn được bố trí một phòng rộng có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ tác nghiệp. Đến nay, theo danh sách đăng ký, đã có hơn 30 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương dự, đưa tin diễn biến phiên tòa. Tòa án cũng đặt hai màn hình lớn ở hai bên và trang bị hệ thống loa phóng thanh để người dự tiện theo dõi.

Về công tác đảm bảo ANTT cho phiên tòa, đại diện Công an tỉnh thông tin: Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 12-11, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tỉ mỉ, kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình xét xử vụ án. Cụ thể, Công an tỉnh sẽ huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông... Đặc biệt, Công an tỉnh còn báo cáo Bộ Công an hỗ trợ thêm về phương tiện, nghiệp vụ và con người để triển khai các nhiệm vụ tại phiên tòa.

Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa.

Quốc Hội

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang