Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Những lời sau cùng của các bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ

Thứ bảy, 24/11/2018, 12:25:41
Print + | - Font Size: A
Những lời sau cùng của các bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ

Những lời sau cùng của các bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ

A Font Size: - | +

graphic1-1543036467

PTĐT - Sáng 24-11, tại TAND tỉnh Phú Thọ, phiên xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ với sự bảo kê của 2 cựu tướng Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng 92 bị cáo được quyền nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.

vinh-1543037174

Là người đầu tiên bước lên bục, bị cáo Phan Văn Vĩnh nói: Trước hết, những lời xin lỗi của tôi với Đảng, với Chính phủ và với ngành công an tôi đã trình bày nhiều lần. Để làm rõ bản chất vụ án, cảm ơn VKSND tỉnh Phú Thọ đã thực hiện quyền công tố, giám sát phiên tòa: đặt chứng cứ, tài liệu, cải cách tư pháp tốt, để các bị cáo thể hiện quyền nghĩa vụ của mình trước tòa. Cảm ơn các luật sư bảo vệ cho các bị cáo trước tòa, trong đó có luật sư bào chữa cho bị cáo.

duong-1543037195

Trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương cũng cảm ơn cơ quan điều tra, trại tạm giam và cán bộ quản giáo đã quan tâm đến bị cáo trong suốt giai đoạn điều tra cũng như những ngày ở tòa. Là người đứng đầu CNC, Nguyễn Văn Dương xin nhận toàn bộ trách nhiệm làm liên đới cán bộ, nhân viên dưới quyền. “Tôi mong Hội đồng xét xử cho tôi được nhận thay mọi trách nhiệm của nhân viên CNC và xem xét không áp dụng hình phạt tù cho nhân viên CNC để họ trở về bên gia đình. Tôi vô cùng ân hận vì đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín ngành công an, danh dự của gia đình, mất đi cơ hội cống hiến của bản thân. Với tôi đây là bài học đáng giá nhất trong cuộc đời, cũng là bài học đau xót của bản thân về hiểu biết, tuân thủ pháp luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, Nguyễn Văn Dương nói.

nam-1543037209
 

Tiếp đến là phần nói sau cùng của bị cáo Phan Sào Nam: “Từ khi làm việc với CQĐT đã hơn 1 năm, tôi đã hoàn toàn nhận thức sai lầm, tội lỗi mình gây ra... Một bên tôi nhận được sự động viên của gia đình, người thân”. Theo bị cáo Nam, đến nay đã nhận thức hoàn toàn những sai lầm tội lỗi. Ngoài những mặt tiêu cực, thì thời gian qua bị cáo cũng nhận ra được những mặt tích cực của cuộc sống như những lúc khó khăn nhận được quan tâm của bạn bè, gia đình. Theo bị cáo Nam, đây là sự may mắn trong cuộc đời, nhờ vụ án đưa ra xét xử mà những sai phạm đã dừng lại, các hậu quả không lan rộng.

Phan Sào Nam cũng gửi lời xin lỗi với tất gia đình, bạn bè và đặc biệt là những cá nhân, tổ chức bị liên lụy trong vụ án đồng thời mong được giảm nhẹ hình phạt và hứa sẽ cố gắng cải tạo tốt.

hoa-1543037224

Trong những lời nói sau cùng tại Tòa, một lần nữa, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa khẳng định những sai phạm của mình trong vụ án mà Viện Kiểm sát đã truy tố, luận tội là đúng.

Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên xin HĐXX cho tôi nhận mức án thấp nhất để tôi sớm trở về báo hiếu, chịu tang mẹ và nuôi con nhỏ. Rất mong muốn quý tòa, quý VKS quan tâm chiếu cố xem xét hoàn cảnh của tôi.

Qua phiên tòa này, tôi cũng thành thật xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành Công an. Một lần nữa xin cảm ơn quý tòa đã xét xử vụ án và quan tâm chiếu cố cho tôi rất nhiều.

Sau phần nói lời sau cùng của các bị cáo trên, lần lượt 88 bị cáo còn lại cũng nói lời sau cùng và tất cả đều thể hiện sự ăn năn hối cải, đồng thời mong muốn tất cả mọi người trong xã hội nên trang bị kiến thức pháp luật cho mình để tránh phạm sai lầm như họ.

8h ngày 30-11, Tòa sẽ tuyên án.

Hoàng Quý – Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang