Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vụ xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ: 21 bị cáo nộp đơn kháng cáo

Thứ ba, 18/12/2018, 14:26:13
Print + | - Font Size: A
Vụ xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ: 21 bị cáo nộp đơn kháng cáo

Vụ xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ: 21 bị cáo nộp đơn kháng cáo

A Font Size: - | +

phien-toa-1545118073

PTĐT - Liên quan đến vụ án đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ qua mạng, theo ông Ngô Tố Dụng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, cả 4 bị cáo đầu vụ là cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an; cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 - Bộ Công an); Nguyễn Văn Dương, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CNC và Phan Sào Nam, nguyên Giám đốc VTC Online, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có đơn kháng cáo.

Đối với các bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam đã quá thời hạn nộp đơn kháng cáo theo quy định nên coi như các bị cáo này không kháng cáo. Chánh án Toà án nhân dân tỉnh cho biết, theo quy định, thời gian kháng cáo là 15 ngày kể từ ngày tòa tuyên án sơ thẩm. Tính tới hôm nay (18/12), quá 3 ngày so với quy định. Riêng đối với trường hợp ông Phan Văn Vĩnh, do không có mặt tại buổi tuyên án sơ thẩm nên theo quy định, thời hiệu nộp đơn kháng cáo sẽ được tính từ thời điểm bản án được tống đạt. Tuy nhiên, theo các luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh cho biết ông Vĩnh sẽ không kháng cáo và 14/12 vừa qua, ông Vĩnh đã có đơn xin được thi hành án. Trước đó, luật sư của bị cáo này cho hay, cựu trung tướng công an khẳng định sẽ kháng cáo do bản án của tòa sơ thẩm đã không tính đến các tình tiết giảm nhẹ của mình.

Ngoài 4 bị cáo nói trên thì tới ngày 17/12, Tòa án nhân dân tỉnh nhận được 21 đơn kháng cáo của các bị cáo khác. Theo ông Dụng, các bị cáo này đều thuộc nhóm bị cáo phạm tội đánh bạc, kháng cáo để xin được hưởng án treo thay vì giam như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Trước đó, ngày 30/11, sau 10 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Phan Văn Vĩnh 9 năm tù, Nguyễn Thanh Hóa 10 năm tù cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Bị cáo Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương lần lượt lãnh 5 năm và 10 năm tù về 2 tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang