Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nhiều bị cáo không đồng tình kháng nghị VKSND

Thứ tư, 06/03/2019, 17:12:09
Print + | - Font Size: A
Xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nhiều bị cáo không đồng tình kháng nghị VKSND

Xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nhiều bị cáo không đồng tình kháng nghị VKSND

A Font Size: - | +

 

anh3-1551867051
Chủ tọa Nguyễn Vinh Quang xét hỏi các bị cáo

PTĐT - Ngày 6/3, TAND cấp cao tiếp tục phiên phúc thẩm vụ án đường dây đánh bạc nghìn liên quan đến 2 cựu tướng công an với phần xét hỏi đối với các bị cáo, chủ yếu là những con bạc và đại lý các cấp của đường dây RikVip và TipClub. 

Một số bị cáo xin hưởng án treo

Tại phần thẩm vấn, một số bị cáo không đồng quan điểm với kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ và mong muốn Tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt hoặc xin hưởng án treo.
 
anh1-1551867080
Bị cáo Lương Anh Tuấn trước bục xét hỏi

Một trong ba nội dung kháng nghị của Viện Kiểm sát là phần áp dụng tịch thu tiền sử dụng vào việc đánh bạc của 43 bị cáo. Tuy nhiên, trả lời phần thẩm vấn tại phiên phúc thẩm, bị cáo Lương Anh Tuấn (sinh năm 1987, tại Thanh Hóa) đề nghị tự nguyện nộp lại hơn 21 triệu đồng là tiền sử dụng vào đánh bạc. Giống như trường hợp của bị cáo Tuấn, bị cáo Nguyễn Hữu Công (sinh năm 1993, tại Phú Thọ) cho biết đã tự nguyện nộp lại 25 triệu đồng tiền sử dụng vào việc đánh bạc. Và cho rằng điều này thể hiện sự hối cải, ăn năn, mong muốn khắc phục sai lầm của mình.
 
Phần lớn các bị cáo đồng tình với quan điểm với kháng nghị của Viện Kiểm sát, đồng thời đề đạt nguyện vọng với Hội đồng xét xử xem xét các vấn đề liên quan đến kháng nghị để giảm hình phạt, tiền phạt cho các bị cáo.
 
Hai anh em ruột cùng vướng vào lao lý
 
Một số bị cáo cũng kháng cáo để xin được hưởng án treo, giảm nhẹ hình phạt như bị cáo Trần Đăng Việt (sinh năm 1983 tại Hải Phòng; là đại lý cấp 1 trong đường dây đánh bạc qua mạng) xin hưởng án treo, với lý do đưa ra trước Tòa phúc thẩm bản thân là lao động chính, bố mẹ già, con nhỏ, gia đình có ông ngoại là người có công với cách mạng; đã nộp tiền khắc phục hậu quả vụ án.
 
Bị cáo Việt còn cho biết thêm, trong vụ án này, bị cáo còn có em ruột cũng vướng vào lao lý. Em ruột của bị cáo Việt là bị cáo Trần Đăng Khoa (sinh năm 1989 tại Hải Phòng). Cả 2 bị cáo Trần Đăng Việt, Trần Đăng Khoa đều bị Tòa sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù về tội "Tổ chức đánh bạc". 
 
Bị cáo Khoa và Việt đều thuộc nhóm bị cáo liên quan đến kháng nghị của Viện Kiểm sát về nội dung phạm tội có tổ chức và không ghi nhận tình tiết khắc phục hậu quả.
 
2 bị cáo này cũng như nhiều bị cáo khác trong phần thẩm vấn mong muốn Hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét các nội dung kháng cáo, kháng nghị để giảm hình phạt hoặc cho hưởng án treo.


1-1551867221

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang