Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bắt 2 đối tượng bán phụ nữ sang Trung Quốc

Thứ ba, 11/06/2019, 16:20:41
Print + | - Font Size: A
Bắt 2 đối tượng bán phụ nữ sang Trung Quốc

Bắt 2 đối tượng bán phụ nữ sang Trung Quốc

A Font Size: - | +

img-8756-1560243352

PTĐT - Chiều 10-6, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin đã bắt được 2 đối tượng là Trương Thị Hiền và Phan Văn Lượng đều trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên về hành vi buôn bán người...

Theo đó, ngày 26.5.2019, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) nhận được đơn trình báo của chị Hà Thị H, SN 1982 thường trú tại xã Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba về việc chị và 2 người phụ nữ khác đã bị 2 đối tượng Trương Thị Hiền (SN 1978) và Phan Văn Lượng (SN 1976) dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc.

Quá trình điều tra, lực lượng công an xác định, Hiền và Lượng có quen một người phụ nữ tên là Hạnh quốc tịch Việt Nam đang làm ăn và sinh sống tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Biết người này đang có nhu cầu mua phụ nữ, bán cho các động mại dâm ở Trung Quốc. Lượng đã giao cho Hiền tiếp cận những người phụ nữ đang làm trong các nhà hàng, quán karaoke để dụ dỗ, bán lấy tiền chia nhau.

Sau khi dụ dỗ được Hà Thị H và 2 người phụ nữ khác đều là nhân viên của quán karaoke ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Ngày 6.11.2018, Hiền và Lượng đã đưa 3 cô gái này vượt biên sang Trung Quốc để bán cho Hạnh với giá 1 vạn nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng).

Chị H cho biết: "Khi sang đến Trung Quốc, tôi không được đưa đi làm như lời hứa hẹn của Hiền và Lượng mà được bán cho một người tên Hạnh. Ngay sau đó, có 3 người Trung Quốc sang xem mặt và bàn với Hạnh việc mua tôi. Thấy vậy, tôi đã bỏ trốn”.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng pháp luật.

Bảo Ngọc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang