Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công an huyện Hạ Hòa: Khởi tố đối tượng cướp tài sản

Thứ ba, 09/07/2019, 07:19:18
Print + | - Font Size: A
Công an huyện Hạ Hòa: Khởi tố đối tượng cướp tài sản

Công an huyện Hạ Hòa: Khởi tố đối tượng cướp tài sản

A Font Size: - | +

img8682-1562631656

PTĐT - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hạ Hòa, Phú Thọ vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Văn Thao, sinh năm 1993, trú ở khu 8, xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa về hành vi cướp tài sản.

Khoảng 9 giờ ngày 23/6/2019, chị Nguyễn Thị Hoa Liễu, sinh năm 1998 ở khu 7, xã Vô Tranh  trong khi điều khiển xe đạp điện từ xã Quân Khê đến xã Vô Tranh (Hạ Hòa) thì thấy một thanh niên đi xe mô tô BKS 19F1-254.10 theo hướng cùng chiều bất ngờ áp sát xe của chị rồi giở trò sàm sỡ. Thấy vậy, chị Liễu dừng xe điện thoại cho người thân, song thanh niên kia đã tiến sát, đẩy ngã chị Liễu rồi giật chiếc điện thoại Iphone 7 Plus. Sau khi đối tượng lên xe máy phóng đi, chị Liễu đến trình báo cơ quan Công an.

Công an huyện Hạ Hòa đã nhanh chóng vào cuộc để tiến hành điều tra làm rõ. Mặc dù sự việc xảy ra tại địa điểm vắng người qua lại, không có nhân chứng, nạn nhân không cung cấp được bất cứ đặc điểm nào của hung thủ...Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan an ninh, chỉ sau chưa đến 3 giờ đồng hồ, hung thủ đã phải tra tay vào vòng số 8.  Đó là Lê Văn Thao, sinh năm 1993, trú ở khu 8, xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa. Được biết, sau khi gây án, Thao tháo rời các bộ phận của chiếc xe máy mà Thao sử dụng làm phương tiện gây án nhằm mục đích tránh sự phát hiện của chức năng. Chiếc điện thoại cướp được của chị Liễu, Thao đem bán với số tiền 1.800.000 đồng, sau đó đi tiêu xài cá nhân.

Từ vụ án trên, cho thấy hành vi và thủ đoạn của đối tượng hết sức manh động và liều lĩnh. Do vậy, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác khi di chuyển một mình tại những đoạn đường vắng vẻ. Đặc biệt, khi xảy ra vụ việc cần bình tĩnh quan sát kỹ đặc điểm của đối tượng, như quần áo, đầu tóc, phương tiện… để cung cấp cho cư quan điều tra; đồng thời thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để cơ quan công an nhanh chóng điều tra làm rõ thủ phạm.

Hồng Minh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang