Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đẩy nhanh tiến độ thu hồi tiền, tài sản vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet

Thứ năm, 01/08/2019, 15:16:18
Print + | - Font Size: A
Đẩy nhanh tiến độ thu hồi tiền, tài sản vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet

Đẩy nhanh tiến độ thu hồi tiền, tài sản vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet

A Font Size: - | +

dsc2028-1564647486

PTĐT - Thực hiện thi hành bản án hình sự sơ thẩm số 55/2018/HSST và bản án hình sự phúc thẩm số 110/2019/HSST đối với bị cáo Phan Sào Nam cùng đồng phạm trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet, đến nay, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã thụ lý, ra quyết định thi hành 119 việc với tổng số tiền trên 4.200 tỷ đồng; trong đó ủy thác thi hành 2 việc với số tiền 434 triệu đồng.

 Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã thi hành xong hoàn toàn 35 việc, với số tiền trên 8,9 tỷ đồng; 68 việc thu dở dang với số tiền trên 838 tỷ đồng.

Như vậy, trừ số tiền tạm thu trong giai đoạn điều tra đang tạm giữ tại tài khoản của Sở Tài chính tỉnh trên 1.200 tỷ đồng, tổng số việc và số tiền thực tế còn phải thi hành là 82 việc và trên 2.136 tỷ đồng. 

Theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, việc thi hành bản án trong vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet còn gặp nhiều khó khăn do số tiền phong tỏa tài khoản theo Bản án tại các Tổ chức tín dụng, Ngân hàng không đủ số dư hoặc tài khoản phong tỏa theo Bản án không đúng để khấu trừ. Để đẩy nhanh tiến độ việc thu hồi tiền, tài sản cho Nhà nước, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đang phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh xử lý khoản tiền đã thu giữ trong vụ án ở giai đoạn điều tra, truy tố để cơ quan Thi hành án xử lý theo các quyết định thi hành án; tập trung thu hồi các khoản tiền tại các Tổ chức tín dụng, Ngân hàng bằng biện pháp cưỡng chế khấu trừ tiền trong tài khoản mà cơ quan Công an đã phong tỏa trong quá trình điều tra để sung quỹ Nhà nước.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang