Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Hoãn xét xử vì vắng mặt cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Thứ hai, 25/11/2019, 09:23:29
Print + | - Font Size: A
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Hoãn xét xử vì vắng mặt cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Hoãn xét xử vì vắng mặt cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

A Font Size: - | +

dscf7595-1574648713

PTĐT - Sáng 25/11, TAND tỉnh Phú Thọ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Anh Tuấn (49 tuổi), nguyên Chánh thanh tra Bộ TT&TT về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà xét xử vì vắng mặt ông Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông).

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, ông Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông) bị triệu tập với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, ông Tuấn có đơn xin xử vắng mặt.

img-0389-1574654682

Các luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng hồ sơ vụ án đã có lời khai ông Trương Minh Tuấn nên phiên xử không nhất thiết phải có mặt cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông. Tuy nhiên, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ nói lời khai tại tòa của ông Trương Minh Tuấn liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo Đăng Anh Tuấn. Do đó, kiểm sát viên đề nghị HĐXX cho hoãn phiên xử để triệu tập ông Trương Minh Tuấn. 

Đối với ông Trương Minh Tuấn, cơ quan công tố cho rằng cựu bộ trưởng đã thiếu trách nhiệm, không chỉ đạo quyết liệt đối với đoàn thanh tra trong việc xử lý các game bài phạm pháp. Đặc biệt, khi Đặng Anh Tuấn đề xuất dừng việc thanh tra, ông Trương Minh Tuấn đã đồng ý. Việc này tạo điều kiện cho các trò chơi đánh bạc tiếp tục vận hành trên mạng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

VKSND xác định hành vi của ông Trương Minh Tuấn có dấu hiệu tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nhưng chưa cấu thành vật chất. Do đó, cơ quan điều tra không đề nghị xử lý hình sự đối với ông Trương Minh Tuấn mà kiến nghị các ban, ngành xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cựu bộ trưởng.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang