Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bắt giữ, tiêu hủy gần 300kg chân gà và phụ gia không rõ nguồn gốc 

Thứ sáu, 27/12/2019, 10:35:14
Print + | - Font Size: A
Bắt giữ, tiêu hủy gần 300kg chân gà và phụ gia không rõ nguồn gốc 

Bắt giữ, tiêu hủy gần 300kg chân gà và phụ gia không rõ nguồn gốc 

A Font Size: - | +

thucphamban2-1577417809Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cùng tang vật thu giữ (Ảnh: Công an tỉnh cung cấp)

PTĐT - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường- Công an tỉnh vừa bắt, xử lý và tiêu hủy gần 300kg chân gà và các loại siro, phụ gia thực phẩm dùng trong pha chế trà chanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Trong quá trình kiểm tra Phòng CSPCTP về môi trường một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Việt Trì có sử dụng các loại phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; thu giữ 06 chai siro các loại; một chai nhựa màu trắng chứa dung dịch lỏng; hai can nhựa chứa dung dịch màu nâu và ba can nhựa chứa dung dịch lỏng …Đây là các sản phẩm do nước ngoài sản xuất, trên bao bì không có phụ đề Tiếng Việt hướng dẫn sử dụng và không in ngày, tháng, năm sản xuất và hạn sử dụng. Được biết tất cả các loại phụ gia trên đều dùng để pha chế các loại trà chanh, trà hoa quả, trà sữa….


thucphamban3-1577417819
(Ảnh: Công an tỉnh cung cấp)
Trước đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn thuộc phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, Phòng CSGT Công an tỉnh cũng phát hiện xe ôtô BKS: 29B – 40296 đang vận chuyển 5 hộp xốp bên trong chứa 290kg chân gà. Quá trình kiểm tra, chủ sở hữu lô hàng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. 

thucphamban1-1577417826
(Ảnh: Công an tỉnh cung cấp)
Ngày 25/12/2019, Phòng CSĐTTP về môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành tiêu hủy các sản phẩm là chân gà và các loại siro, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định.

​​​​​​​ Hải Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang