Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm

Thứ tư, 04/12/2019, 11:15:04
Print + | - Font Size: A
Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm

Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm

A Font Size: - | +

img4906-1575433013
Công an huyện Đoan Hùng triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT địa bàn dịp cuối năm.

PTĐT - Huyện Đoan Hùng giáp ranh với địa bàn các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, có 3 tuyến quốc lộ chạy qua, tạo thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế-xã hội,  kết nối với các địa phương nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều vấn đề phức tạp trong công tác đảm bảo ANTT. 

Từ thực tế đó, Công an huyện đã chủ động làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình; tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các chỉ thị, kế hoạch, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT địa bàn, không để bị động, bất ngờ xảy ra. Công an huyện cũng chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tăng cường các biện pháp nắm chắc tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đường dây, ổ nhóm tội phạm; tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến và địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý các vụ việc. Trên cơ sở đó, các lực lượng nghiệp vụ đã xây dựng phương án đấu tranh và kế hoạch điều tra khám phá, triệt xóa các đường dây, ổ nhóm tội phạm. Do đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn không để phát sinh các vấn đề bất ổn, dư luận tiêu cực về hoạt động tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động lộng hành. Các ổ nhóm tội phạm nhỏ đều được rà soát, xác lập, triệt xóa kịp thời. Tỷ lệ điều tra, khám phá án của Công an huyện đạt 97,5%. Nhiều vụ án nhanh chóng làm sáng tỏ, được chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Điển hình như Công an huyện đã lập và phá thành công chuyên án mang bí số PK04-2019 đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản dưới hình thức đột nhập do Vũ Công Thành, sinh năm 1989, thôn 2, xã Sóc Đăng cầm đầu. Quá trình đấu tranh, Công an huyện xác định nhóm đối tượng trên đã gây ra 18 vụ trộm cắp với thủ đoạn đột nhập, cạy phá két sắt tại địa bàn nhiều huyện trong tỉnh và một số tỉnh giáp ranh; tài sản trộm cắp gồm: 2,75 cây vàng; 2 laptop, 3 điện thoại di động cùng nhiều tài sản có giá trị khác và hơn 110 triệu đồng. Cùng với đó là chuyên án mang bí số LĐCĐTS 05-2019, đấu tranh với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Hải Đường, sinh năm 1983, ở thị trấn Đoan Hùng dưới hình thức lừa đảo xin việc làm. Qua đấu tranh, Công an huyện đã xác định đối tượng Đường chiếm đoạt của 11 người với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng. Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho Công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền.

Những tháng cuối năm, dự báo tình hình ANTT trên địa bàn sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, Công an huyện Đoan Hùng đang tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; mở các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Đại tá Chu Xuân Ngọc- Trưởng Công an huyện Đoan Hùng chia sẻ: “Tình hình ANTT vào dịp cuối năm luôn có những diễn biến phức tạp, nhất là sự gia tăng của tội phạm trộm cắp, cờ bạc, gian lận thương mại, mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo, vật liệu nổ. Vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, huy động tối đa lực lượng, phương tiện và phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác đấu tranh với các loại tội phạm buôn lậu, trốn thuế, buôn bán hàng cấm, hàng giả; phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán”. 

Chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, Công an huyện Đoan Hùng cùng với các ngành chức năng đã và đang đảm bảo ANTT, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang