Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hack nick Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ bảy, 25/07/2020, 13:50:59
Print + | - Font Size: A
Hack nick Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hack nick Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

A Font Size: - | +

still001-1-1595653437
Đối tượng Đặng Văn Tuấn tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ.

PTĐT - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Tuấn, sinh năm 1996, HKTT: Thôn Đồng Táng, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhận được trình báo của chị Lê Thị Hồng L về việc ngày 9/6/2020, tài khoản Facebook của chị L bị một đối tượng chiếm quyền đăng nhập, sau đó đối tượng gửi tin nhắn đến danh sách bạn bè của chị hỏi vay tiền. Hậu quả đã có 3 người bạn của chị L thực hiện gửi tiền cho đối tượng với tổng số tiền 19 triệu đồng.   

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã nhanh chóng tổ chức lực lượng tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn để điều tra. Sau một thời gian thu thập đầy đủ chứng cứ, Cơ quan CSĐT đã triệu tập đối tượng Đặng Văn Tuấn, sinh năm 1996, HKTT: Thôn Đồng Táng, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội để làm việc. 

Tại cơ quan Công an, Đặng Văn Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuấn khai: Do đam mê trò chơi đổi thưởng ăn tiền, Đặng Văn Tuấn nảy sinh ý định hack nick facebook của người khác để nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Để thực hiện hành vi phạm tội Tuấn đã đặt mua trên mạng một thẻ tài khoản ngân hàng MB Bank, mang tên Đặng Phương Thúy. Ngày 9/6, Tuấn đến một quán Internet ở xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội để vào mạng xã hội. Tại đây, Tuấn đã sử dụng phần mềm bên thứ 3 để chiếm quyền quản trị tài khoản Facebook có tên “Hồng Loan”. Sau đó, Tuấn đã gửi tin nhắn đến danh sách bạn bè của tài khoản Facebook “Hồng Loan” để hỏi vay tiền. Trong đó đã có 3 người chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng MB Bank mang tên Đặng Phương Thúy với tổng số tiền 19 triệu đồng. 

Ngay sau khi có tin nhắn thông báo nhận được tiền, Tuấn đã đến máy ATM tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội rút tiền và chiếm đoạt 19 triệu đồng của các nạn nhân sau đó tiêu xài cá nhân. 

Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để làm rõ hành vi phạm tội của Đặng Văn Tuấn. 

Quang Hưng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang