Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cảnh báo tình trạng phương tiện cơ giới dán hình ảnh bản đồ Việt Nam không có Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa

Thứ ba, 04/08/2020, 18:03:26
Print + | - Font Size: A
Cảnh báo tình trạng phương tiện cơ giới dán hình ảnh bản đồ Việt Nam không có Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa

Cảnh báo tình trạng phương tiện cơ giới dán hình ảnh bản đồ Việt Nam không có Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa

A Font Size: - | +

1111-1596582870

PTĐT - Theo báo cáo của Công an tỉnh, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số phương tiện giao thông đường bộ của cá nhân, tổ chức có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trên kính, thân và khung biển số xe.

Đây là các hình bản đồ được thiết kế sẵn, bán tự do trên thị trường nên các chủ phương tiện dễ dàng dán, lắp vào kính, thân và khung biển số xe, khi lưu thông tác động lớn đến thị giác người dân và du khách nước ngoài, từ đó có thể hình thành nhận thức sai lệch về chủ quyền biển đảo, lâu dài có thể gây bất lợi cho nước ta trong công tác đấu tranh pháp lý về chủ quyền trên biển Đông. Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3396/UBND-NCKS ngày 4/8/2020 yêu cầu Giám đốc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động các quy trình về chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của Việt Nam.

Công an tỉnh đã kiểm tra, xử lý đối với tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm, đồng thời rà soát các cơ sở sản xuất, buôn bán, lắp đặt khung biển số xe trên địa bàn, yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về lắp đặt, sử dụng biển số xe ô tô, xe máy, xe gắn máy; nghiêm cấm việc dán hình ảnh bản đồ Việt Nam hoặc các hình ảnh trái quy định trên thân, kính và khung biển số xe. Thời gian tới, lực lượng CSGT và lực lượng Cảnh sát khác, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát tích cực tuyên truyền cho người tham gia giao thông quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xuất bản, lưu hành các sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản ấn phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ Quốc gia. Nếu phát hiện phương tiện giao thông có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện đầy đủ Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trên kính, thân xe và khung biển số sẽ kiên quyết xử lý.


graphic2-1596539091

Ngoài ra, với hành vi xuất bản sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản ấn phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ sẽ bị phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng.

Chính Văn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang