Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khởi tố đối tượng lừa “chạy án” chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng

Thứ năm, 13/01/2022, 10:31 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Đối tượng Phùng Ánh Tuyết

(baophutho.vn) - Ngày 12/1, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phùng Ánh Tuyết, sinh năm 1974, ở khu 5, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 29/12/2021, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh tiếp nhận đơn tố giác của chị Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1971, ở khu 18, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba về việc bị Tuyết lừa chiếm đoạt số tiền lớn thông qua hình thức “chạy án”.

Theo nội dung đơn tố giác, vào ngày 14/9/2021, con trai chị Nhung là Nguyễn Anh Tuấn bị Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh bắt giữ về tội “Đánh bạc và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Ngay sau khi Tuấn bị bắt, chị Nhung gặp và nói chuyện với Phùng Ánh Tuyết về nội dung Tuấn bị bắt. Tuyết đưa ra thông tin, bản thân có nhiều mối quan hệ có thể lo cho Tuấn và hứa hẹn với chị Nhung sẽ chạy cho Tuấn được tại ngoại và không bị xử lý hình sự, đồng thời yêu cầu chị Nhung chuẩn bị số tiền 2 tỉ đồng đưa cho Tuyết để chạy án.

Do tin tưởng, chị Nhung đã bàn bạc với gia đình chuẩn bị số tiền là 1 tỉ 995 triệu đồng để đưa cho Tuyết. Sau khi giao tiền, chị Nhung không thấy con trai được tại ngoại mà còn bị Cơ quan CSĐT khởi tố thêm nhiều tội danh khác. Cho rằng đã bị Tuyết lừa đảo chiếm đoạt tiền, chị Nhung đã làm đơn tố giác đến cơ quan điều tra.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Cơ quan CSĐT đã tiến hành triệu tập đối với Phùng Ánh Tuyết, nhưng đối tượng bỏ trốn, đến ngày 30/12/2021 Tuyết đã đến đầu thú tại Cơ quan CSĐT.

Hiện Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phùng Ánh Tuyết để điều tra mở rộng vụ án.

Quỳnh Chi

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security