Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Để công đoàn “phủ bóng” doanh nghiệp

Thứ hai, 16/04/2018, 07:51:43
Print + | - Font Size: A
Để công đoàn “phủ bóng” doanh nghiệp

Để công đoàn “phủ bóng” doanh nghiệp

A Font Size: - | +

Kỳ 1: Vì sao doanh nghiệp “né” thành lập công đoàn ?

03-1523839882

Việc thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp không những bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động mà còn thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phát triển, tuân thủ pháp luật.
- Nhờ có tổ chức công đoàn bảo vệ quyền lợi mà người lao động ở Công ty TNHH Công nghệ Cosmos1 (KCN Thụy Vân) yên tâm làm việc.

>>> Kỳ 2: Phát huy vai trò tổ chức của công nhân lao động

PTĐT - Để thực hiện vai trò bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động thì yêu cầu đầu tiên là các doanh nghiệp phải thành lập được tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS). Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dù đủ điều kiện nhưng vẫn chưa chịu thành lập tổ chức công đoàn. Điều đó đồng nghĩa với việc, hàng chục ngàn lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp chưa được bảo vệ quyền và lợi ích. Thực tế đòi hỏi cần phải có nhiều biện pháp kiên quyết, cứng rắn hơn nữa để tổ chức công đoàn “phủ bóng” doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thiếu mặn mà với tổ chức công đoàn 

Thành phố Việt Trì hiện có trên 2.600 doanh nghiệp đang hoạt động. Thế nhưng đến thời điểm này mới chỉ có 84 đơn vị doanh nghiệp thành lập được tổ chức công đoàn. Qua rà soát, nhiều doanh nghiệp có trên 30 lao động, tình hình  sản xuất, kinh doanh ổn định nhiều năm nhưng chưa thành lập công đoàn. Mặc dù cán bộ của LĐLĐ thành phố đã nhiều lần đến vận động, thuyết phục, nhưng chủ doanh nghiệp đưa ra các lý do xin trì hoãn như: Kinh doanh nhỏ lẻ, lao động thời vụ... Điều đó gây ảnh hưởng tới việc phát triển đoàn viên trong khối doanh nghiệp trên địa bàn. 

Không chỉ LĐLĐ thành phố Việt Trì, việc thuyết phục các doanh nghiệp thành lập công đoàn cũng đang là bài toán khó đối với Công đoàn các KCN. Đến nay, trong tổng số 119 doanh nghiệp đang hoạt động thuộc sự quản lý của Ban quản lý các khu công nghiệp thì mới có 61 doanh nghiệp thành lập được tổ chức CĐCS, trong đó chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). 

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 3- 2018, toàn tỉnh có 5.589 doanh nghiệp ngoài Nhà nước đang hoạt động, trong đó 5.455 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước. Tuy nhiên số liệu tổng hợp của LĐLĐ tỉnh đến nay cho thấy mới có 326 doanh nghiệp có CĐCS, chiếm gần 6% trong tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Điều đáng nói là tình trạng “né” thành lập tổ chức CĐCS xảy ra ở tất cả mọi loại hình doanh nghiệp ngoài Nhà nước như: Công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần… Ngay cả với các doanh nghiệp FDI dù phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt là muốn xuất khẩu được hàng phải có dấu xác nhận của tổ chức công đoàn, vậy mà đến nay cũng mới có 77/134 doanh nghiệp FDI trong tỉnh thành lập được tổ chức công đoàn. Kể cả trong các khu, cụm công nghiệp nơi có tổ chức công đoàn chuyên trách thường xuyên đến các đơn vị vận động cũng mới đạt được gần 70% doanh nghiệp FDI có CĐCS. 

Trong hướng dẫn thi hành Điều lệ, Tổng  LĐLĐ Việt Nam chỉ rõ ưu tiên tập trung phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS ở những đơn vị doanh nghiệp có từ 30 lao động ổn định trở lên. Nên có thể sẽ có rất nhiều đơn vị trong tổng số gần 5.600 doanh nghiệp ngoài Nhà nước đang hoạt động trên địa bàn là thuộc diện không đủ điều kiện thành lập CĐCS. Nhưng thực tế số liệu chưa đến 6% các doanh nghiệp hoạt động thành lập được tổ chức công đoàn vẫn là con số quá nhỏ bé. Điều này cho thấy vai trò của tổ chức công đoàn chưa thực sự được phát huy trong đời sống lao động, sản xuất của các đơn vị. Vì thế, tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao các doanh nghiệp lại thiếu mặn mà thành lập công đoàn nhất là những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ổn định có đông lao động để có giải pháp, cách thức vận động, thuyết phục hiệu quả là việc cần làm ngay.


4-03-1522392743-1523840013
 
Đủ mọi lý do trì hoãn

Có đủ mọi lý do để doanh nghiệp “né” thành lập CĐCS, trong đó có cả lý do xuất phát từ phía người lao động. Công ty TNHH MTV Hoàng Phong (thành phố Việt Trì) chuyên gia công bao bì với khoảng 150 công nhân làm việc, trong đó 130 lao động đóng BHXH. Đáng nói là duy trì hoạt động chục năm nay nhưng Công ty TNHH MTV Hoàng Phong vẫn không thể thành lập được tổ chức công đoàn mà nguyên nhân từ phía người lao động.

Bà Tạ Thị Hương Liên - Giám đốc Công ty bày tỏ: “Chúng tôi cũng muốn có tổ chức công đoàn nhưng người lao động họ không muốn thì biết làm sao. Nhiều người đặt câu hỏi mỗi tháng phải đóng 45.000 đoàn phí thì được lợi gì nên tâm lý họ chỉ muốn được đồng nào đúc túi luôn đồng ấy”?! Tuy hoạt động đã nhiều năm, tình hình sản xuất kinh doanh phát triển tốt, nhưng đến nay, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Lâm (thành phố Việt Trì) vẫn chưa thành lập tổ chức công đoàn. Khi các ngành chức năng đến làm việc, vận động thành lập tổ chức công đoàn theo quy định của pháp luật thì chủ Công ty viện dẫn nhiều lý do: Địa điểm kinh doanh chật hẹp, Công ty chưa xây dựng được phòng họp riêng…

Công ty TNHH Sewoo Global ở Cụm công nghiệp Đồng Lạng, huyện Phù Ninh với khoảng 100 công nhân lao động sản xuất ổn định nhưng chưa thành lập tổ chức công đoàn. Đã nhiều lần Công đoàn KCN đến tuyên truyền, thuyết phục nhưng vì ông chủ là người Hàn Quốc ít khi sang Việt Nam nên để hình thành tổ chức công đoàn ở đây không phải dễ. Theo khảo sát của LĐLĐ tỉnh, hiện trên địa bàn tỉnh còn khá nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện nhưng vẫn không thành lập được tổ chức công đoàn như: Công ty TNHH BOT Hùng Thắng (huyện Tam Nông), Công ty TNHH MTV Thế hệ mới Phú Thọ (thị xã Phú Thọ), Công ty TNHH Sungjin Vina (huyện Phù Ninh), Công ty TNHH TM Thắng Mạnh (huyện Lâm Thao)... Khi kiểm tra, tuyên truyền, vận động, chủ các doanh nghiệp đều tìm mọi lý do để né tránh. Một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công hàng may mặc, xây dựng lấy lý do vì số lao động tùy thuộc vào đơn hàng, công trình nên thường xuyên biến động không ổn định khiến việc thành lập CĐCS là khó. Có những doanh nghiệp dựa vào quy định thành lập công đoàn trên cơ sở tự nguyện để chần chừ, thờ ơ với công tác này. 

Là người có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động công đoàn, ông Nguyễn Đức Sinh - Chủ tịch Công đoàn các KCN chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất trong việc thành lập công đoàn cơ sở là nhiều chủ doanh nghiệp, người lao động chưa nhận thức rõ về tầm quan trọng của tổ chức công đoàn đối với sự phát triển của đơn vị. Chính vì vậy, khi các ngành chức năng tuyên truyền, vận động, nhiều doanh nghiệp đưa ra những lý do để từ chối”.

Kỳ II: Phát huy vai trò tổ chức của công đoàn

Huy Thắng -  Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang