Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khu vui chơi Thu Cúc Garden: Nhận sai phạm và mong được phục vụ tốt

Thứ ba, 30/10/2018, 16:48:03
Print + | - Font Size: A
Khu vui chơi Thu Cúc Garden: Nhận sai phạm và mong được phục vụ tốt

Khu vui chơi Thu Cúc Garden: Nhận sai phạm và mong được phục vụ tốt

A Font Size: - | +

20181018093213-1540892908
Một số công trình của Thu Cúc Garden sẽ bị tháo dỡ trong thời gian tới.

>>> Khu vui chơi Thu Cúc Garden: Xâm lấn trọn trong quy hoạch xây dựng tháp Hùng Vương

>>> Khu vui chơi Thu Cúc Garden: Bất chấp nhiều sai phạm trong xây dựng và sử dụng đất

PTĐT - Trong 2 kỳ trước, Báo Phú Thọ điện tử đã chỉ ra những sai phạm trong sử dụng đất và hoạt động xây dựng của Khu vui chơi Thu Cúc Garden. Sai phạm đã rõ, giờ là lúc chính quyền các cấp vào cuộc tháo gỡ. Chủ khu vui chơi cũng đã sẵn sàng khắc phục.

Sau khi Báo Phú Thọ phản ánh về những sai phạm tại Thu Cúc Garden, ngày 29-10, UBND tỉnh đã có công văn số 4893/UBND-KTN về việc kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu sinh thái vui chơi Thu Cúc Garden thuộc địa bàn phường Vân Phú, TP.Việt Trì. UBND tỉnh yêu cầu TP.Việt Trì chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm sai phạm trong việc đầu tư, xây dựng khu sinh thái vui chơi Thu Cúc Garden tại phường Vân Phú theo đúng quy định và báo cáo kết quả xử lý với Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 10-11.

20181029143023-1540892923
UBND thành phố Việt Trì đã có văn bản yêu cầu tháo dỡ các công trình xây dựng không phép của Thu Cúc Garden.

Cũng trong ngày 29-10, UBND TP.Việt Trì đã có văn bản số 2755/UBND-TTĐT yêu cầu UBND phường Vân Phú phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương tổ chức thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của bà Hồ Thị Huyền và chủ đầu tư bà Khổng Thị Thu Cúc theo quy định hiện hành, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố kết quả thực hiện trước ngày 19-11. Đội Thanh tra TTĐT, Phòng Quản lý đô thị, Văn hóa-thông tin, Tài nguyên và môi trường căn cứ chức năng nhiệm vụ chủ động đôn đốc, phối hợp với UBND phường Vân Phú thực hiện. 

Trao đổi với phóng viên, bà Khổng Thị Thu Cúc- Chủ khu vui chơi giãi bày: Chúng tôi là những người con của tỉnh Phú Thọ hiện đang sinh sống xa quê hương. Thực hiện chủ trương thu hút đầu tư của UBND tỉnh Phú Thọ, chúng tôi nhận thấy mình cần có trách nhiệm đóng góp một phần phát triển kinh tế - xã hội của quê hương. Xác định đầu tư phát triển Du lịch gắn với hình thức vui chơi, trải nghiệm giáo dục nên chúng tôi đã tiến hành khảo sát thực địa và thuê khu đất ở Khu 2, xã Vân Phú, TP Việt Trì với mong muốn mở khu vui chơi, trải nghiệm giáo dục gắn với tìm hiếu lịch sử, văn hoá đất cội nguồn nhằm mục đích phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của người dân đặc biệt là học sinh, sinh viên khi về thăm Đất tổ. Chỉ với mong mỏi vậy, chúng tôi bắt tay vào triển khai dự án mà chủ quan không hề nghĩ tới việc phải xin giấy phép vì công trình chỉ trồng hoa, trải thảm cỏ và dựng cái nhà tạm mái lá. Trong khi đang dựng nhà tạm thì UBND phường Vân Phú cùng BQL Khu di tích lịch sử Đền Hùng vào lập biên bản vi phạm, đồng thời UBND phường Vân Phú cùng BQL Khu di tích lịch sử Đền Hùng hướng dẫn chúng tôi làm hồ sơ cấp phép xây dựng. Chúng tôi đã ra phường làm hồ sơ cấp phép và đã thực hiện việc đóng thuế xây dựng tại Chi cục Thuế TP Việt Trì. Tưởng thế là xong ai ngờ vẫn sai phạm. Đến giờ này chúng tôi xác định rõ việc phải khắc phục và không chống đối các quyết định của chính quyền địa phương. 

20181026093641-1540892940
6 biển quảng cáo của Thu Cúc Garden chưa được được cấp phép xây dựng theo quy định.

Bà Cúc nghẹn ngào: Xuất thân là một cô giáo rất yêu học sinh, với tâm huyết trở về quê hương đầu tư xây dựng quê hương giàu đẹp, bao trí lực tôi dồn vào Khu vui chơi Thu Cúc Garden. Mới hoạt động nhưng mang lại hiệu ứng xã hội tốt, tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh cho đông đảo người dân không chỉ trong tỉnh mà các các địa phương lân cận, và còn tạo công ăn việc làm cho hơn 30 lao động phổ thông với mức thu nhập ổn định khoảng 5 triệu đồng/tháng, dự kiến sẽ đóng góp vào NSNN khoảng gần 1 tỷ đồng/năm. Những công trình tạm có giá trị kinh tế không lớn nhưng tháo dỡ đi, các con đến trải nghiệm muốn có chỗ nghỉ chân, rửa mặt biết ở đâu? Chúng tôi tha thiết đề nghị UBND tỉnh, UBND thành phố Việt Trì xem xét, tạo điều kiện cho phép giữ lại hiện trạng và cấp phép những công trình tạm đã xây dựng để doanh nghiệp ổn định hoạt động, tiếp tục phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của đông đảo người dân. Doanh nghiệp cam kết không xây dựng thêm những công trình mới trên khu đất khi chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Khi nào Nhà nước thực hiện Dự án xây dựng lấy đến đất, chúng tôi xin tự nguyện tháo dỡ và không đòi bất kì khoản đền bù nào trong phần xây dựng trên.

Thành phố đã kịp thời vào cuộc, doanh nghiệp cũng đã nhận sai phạm. Song để hài hòa lợi ích và tạo môi trường đầu tư, chính quyền địa phương cần tăng cường giám sát, hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục liên quan, tránh để xảy ra tình trạng “sự đã rồi” xong tháo gỡ sẽ rất khó khăn và phiền hà mà Thu Cúc Garden là một ví dụ điển hình.

Tùng Linh – Quốc Hội

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang