Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Vui, buồn nghề “thông cống” 

PTĐT - Nắng nóng cháy da hay mưa lạnh giá buốt, giông bão ngập đường, những công nhân tổ thoát nước của Xí nghiệp cây xanh công viên và Thoát...

TIN BÀI KHÁC
Ước mơ của “Cá”

13/06/2020

PTĐT - Ánh mắt Tấn sáng lên, nụ cười bẽn lẽn xen lẫn vô vàn xúc cảm khi nhìn thấy tên mình trong tờ thông báo trúng tuyển vai diễn “Cá” - nhân vật chính bộ phim điện ảnh “Cha cõng con” sau bao nỗ lực vượt qua các vòng thử vai.

Đồng Măng ngày mới 

23/05/2020

PTĐT - Những năm trước, bản người Dao Đồng Măng thuộc xã vùng cao Trung Sơn, huyện Yên Lập gần như bị cô lập với thế giới bên ngoài, nhất là khi thời tiết xấu. Nhưng trở lại Đồng Măng vào thời điểm này, cảnh vật và con người đang khoác trên mình một diện mạo mới, sự đổi thay hiện hữu, niềm hân hoan phấn khởi đầy ắp trong câu chuyện của người dân tộc Dao nơi đây.

Sắc mới Đồng Sơn

03/05/2020

PTĐT - Đến thời điểm này, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn vẫn đang đứng trong tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ hộ nghèo và tốp cuối về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Khúc quân ca Trường Sa

29/04/2020

PTĐT - Những ngày tháng Tư lịch sử cách đây 45 năm, trong khí thế hào hùng của đoàn quân tiến vào giải phóng miền Nam, chấp hành chỉ thị của quân ủy Trung ương, quân chủng Hải quân...

Lớp học đặc biệt trên bản Minh Nga

11/04/2020

PTĐT - Tổ chức tại nhà văn hóa khu, lớp học tiếng, chữ viết người Dao tại bản Minh Nga (xã Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn) mới khai giảng hơn một tháng nay với 36 học viên là người dân trong bản.

Chuyện người phụ nữ Mường trở về sau 26 năm lưu lạc

09/04/2020

PTĐT- Những ngày tháng 3 năm nay mưa nhiều khiến núi rừng Thu Ngạc, Tân Sơn càng mịt mờ trong làn sương. Men theo con đường ven đồi, chúng tôi đến nhà chị Hà Thị Chiến,...

Những “chiến binh” trong khu cách ly

06/04/2020

PTĐT - Chu đáo, nhiệt tình, trách nhiệm là những gì chúng tôi cảm nhận được khi chứng kiến cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và đội ngũ y, bác sỹ đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho công dân tại khu cách ly y tế tập trung, đặt tại Trung đoàn 753 (trước đây là Trường Quân sự tỉnh). 

Khi bưởi không chỉ là cây ăn quả

04/04/2020

PTĐT - Trong tiềm thức của nhiều người, Bưởi Đoan Hùng là thứ quả đặc sản nức tiếng và cây bưởi là thứ cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế theo mùa.