Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
41 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17.2.1979): Khí chất người anh hùng

PTĐT - Khi bắt đầu tìm kiếm thông tin về 26 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang trong...

TIN BÀI KHÁC
Trên những  triền đê

22/09/2019

PTĐT - Ánh nắng chiều lọt qua những tầng mây để rồi nhuộm vàng con đê vòng vèo uốn lượn bao quanh lấy xóm làng.

Vui - buồn những chuyến đò ngang

19/09/2019

PTĐT - Trời có ngày nắng, ngày mưa; sông có khi đầy, khi cạn… còn những chuyến đò ở bến Lời (xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao) thì chưa ngày nào ngừng nghỉ, mấy chục năm qua vẫn cần mẫn đưa khách sang sông. Từng có thời, đò Lời đông khách, thúc đẩy các mối giao thương, mang lại nguồn thu nhập cho những người lái đò và cả người dân ở dọc đôi bờ. Ngày nay, khách dần thưa vắng, mỗi chuyến đò chở khách sang sông như mang theo cả tâm trạng vui - buồn của những người làm nghề.

Săn cá sông Đà

14/09/2019

PTĐT - “Có lần bắt được con cá to cỡ ngoài 25kg, thuyền của tôi và một người nữa phải ép vào nhau, giữ chặt lấy thân cá rồi từ từ lấy vợt to khéo léo đưa lên thuyền, nói không ngoa chứ mắt nó phải to bằng cái chén con, còn cái đuôi phải bằng 2 bàn tay người lớn, những con cá như thế phải có tuổi đời không dưới 5 năm...” đó là lời của ông Sinh - một “thủ lĩnh” săn cá sông Đà ở xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy kể cho chúng tôi nghe về chiến tích trên sông.

Kỳ 2: Giải pháp xây dựng chung cư văn minh, hiện đại

05/09/2019

PTĐT - Theo ghi nhận của phóng viên Báo Phú Thọ, UBND tỉnh đã công nhận Liên danh giữa Công ty CP Đầu tư và thương mại Thủ Đô với Công ty CP Đầu tư phát triển và quản lý nhà ở xã hội Phú Thọ làm Chủ đầu tư dự án Xây dựng lại nhà chung cư, thuộc sở hữu Nhà nước tại Khu chung cư Hoà Phong, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì tại Văn bản số 799/UBND-KTN ngày 8 - 3 - 2017, có hiệu lực trong 12 tháng.

Chuyện những người ở lại T1-T6

04/09/2019

PTĐT - Giữa xôn xao xe cộ, giữa những màu vôi đang sáng dần lên của những ngôi nhà mới, giữa những phát triển nhanh chóng của thành phố, thì còn đó những góc nhỏ như Khu chung cư Hòa Phong. Được đánh số từ T1 đến T6, nửa thế kỷ qua, 412 gia đình với hơn 1.200 con người bám trụ nơi đây đợi Dự án Ecohome Việt Trì. Tất cả hy vọng khi dự án trở thành hiện thực thì họ sẽ có một nơi an cư đúng nghĩa.

Kỳ 2: Để phủ kín mạng lưới điện

31/08/2019

PTĐT - Toàn tỉnh hiện có gần 90 khu dân cư trong tình trạng chưa có điện hoặc “đói điện”, trong đó tập trung nhiều tại huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập. Nhu cầu thiết yếu về điện của người dân tại những khu vực này là hoàn toàn chính đáng song để giải quyết thỏa đáng lại không thể xong trong một sớm, một chiều. 

Mạng lưới điện: Những “ô trống” chưa điền

30/08/2019

PTĐT - Đến hết tháng 6- 2019, Công ty Điện lực Phú Thọ đã tiếp nhận tài sản lưới điện hạ áp nông thôn ở 233/253 xã; trong đó có 86 xã tham gia dự án REII (Dự án năng lượng nông thôn II), 147 xã ngoài dự án REII. Nguồn vốn có hạn nên việc đầu tư thiếu đồng bộ...

Kỳ thú miền Đông

19/08/2019

PTĐT - Đầu tháng tám, đoàn công tác của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Phú Thọ đã có hành trình vượt hơn 1.500 cây số ....