Quân đội Syria dùng nhiều tên lửa đã sản xuất từ thời Liên Xô cũ

Ngày 14/4, trang tin Regnum dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã có 12 tên lửa hành trình được bắn về phía sân bay quân sự Ad Dumeir của Syria.

"Sân bay quân sự Ad Dumeir, nằm ở phía Đông thành phố Damascus, bị 12 tên lửa hành trình tấn công. Tuy nhiên do vướng lưới phòng không của quân đội Syria, tất cả các tên lửa này đã bị bắn hạ," Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh rằng tất cả vũ khí dùng để đánh chặn tên lửa Mỹ đều là của quân đội Syria. Lực lượng vũ trang nước này đã dùng các tổ hợp tên lửa S-125, S-200, Buk và Kvadrat để chống lại đợt tấn công. Những hệ thống này được sản xuất tại Liên Xô cũ cách đây hơn 30 năm.

Theo thông tin mới nhất từ các nguồn tin Nga, cho đến nay, danh sách các cơ sở của Syria bị tấn công đã được ghi nhận.

Các cơ sở trên, ngoài sân bay Ad Dumeir còn có trụ sở Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, cơ sở phòng không Kasjoon, sân bay Mezza (tất cả đều ở trong Damascus), trung tâm khoa học và quân sự ở Barza (vùng Damascus), trụ sở của Trung tâm Khoa học ở Jamraya ở ngoại ô thành phố Damascus, Tiểu đoàn đặc nhiệm 41 (ngoại ô Damascus), các đơn vị quân đội ở ngoại ô phía Bắc của Damascus, cơ sở quân sự ở Kiswa (một vùng ngoại ô của Damascus) và kho quân sự ở Homs.

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn Chính phủ Syria cho biết các tên lửa Mỹ và đồng minh bắn đi không trúng tất cả các mục tiêu vì bị bắn hạ bởi lực lượng phòng không Syria.