Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhà Trắng vẫn có hy vọng thỏa hiệp để mở cửa lại chính phủ

Thứ hai, 07/01/2019, 06:42:01
Print + | - Font Size: A
Nhà Trắng vẫn có hy vọng thỏa hiệp để mở cửa lại chính phủ

Nhà Trắng vẫn có hy vọng thỏa hiệp để mở cửa lại chính phủ

A Font Size: - | +

Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington D.C. (Nguồn: THX/TTXVN)


Ngày 6/1, Nhà Trắng cho biết các cuộc đàm phán nhằm mở cửa trở lại chính phủ liên bang có thể mang tới một thỏa thuận, theo đó Tổng thống Donald Trump sẽ không yêu cầu xây dựng một bức tường bêtông dọc theo đường biên giới phía Nam của Mỹ.

Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Gặp gỡ báo chí” của đài NBC, nêu rõ: “Điều này sẽ giúp chúng tôi đi đúng hướng."

Phát biểu trước các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng vào ngày 6/1, Tổng thống Trump nhắc lại cảnh báo rằng nếu ông không hài lòng với các cuộc đàm phán dự kiến diễn ra trong vài ngày tới, ông có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và sử dụng quân đội để xây dựng bức tường biên giới.

Ông Trump cũng nhấn mạnh ông sẵn sàng chấp nhận một hàng rào thép thay cho một bức tường bêtông.

Trước đó, các nghị sỹ đảng Dân chủ đã phát đi tín hiệu cho thấy họ có thể chấp nhận một thỏa thuận ngăn chặn việc xây dựng một bức tường bêtông và cấp ngân sách để thiết lập một hàng rào thép.

Tuy nhiên, các nghị sỹ đảng Dân chủ có thể yêu cầu thêm một số nhượng bộ khác như việc bảo vệ những người nhập cư vào Mỹ hoặc thay đổi một số điều khoản chi tiêu khác.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang