Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Pháp: Căng thẳng thương mại khiến tất cả các bên chịu tổn thất

Chủ nhật, 25/08/2019, 06:26:09
Print + | - Font Size: A
Pháp: Căng thẳng thương mại khiến tất cả các bên chịu tổn thất

Pháp: Căng thẳng thương mại khiến tất cả các bên chịu tổn thất

A Font Size: - | +

ttxvn2408-phap-1566689260

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu các bên nỗ lực để giảm căng thẳng, ổn định các vấn đề và tránh các cuộc chiến thương mại.

Ngày 24/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo căng thẳng thương mại tác động tiêu cực tới tất cả các bên trong bối cảnh Mỹ vừa mới áp đặt các mức thuế mới với hàng hóa Trung Quốc và cảnh báo các sản phẩm rượu của Pháp có thể sẽ bị "đưa vào tầm ngắm."

Trong bài phát biểu trên truyền hình khi các lãnh đạo của các quốc gia thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) tới tham dự hội nghị thượng đỉnh ở khu nghỉ dưỡng Biarritz, Tây Nam nước Pháp, ông Macron cho biết mục tiêu của ông là thuyết phục các đối tác tin rằng căng thẳng thương mại có hại cho tất cả các bên và kêu gọi hợp tác vì "sự phục hồi thực sự" cho nền kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Pháp kêu các bên nỗ lực để giảm căng thẳng, ổn định các vấn đề và tránh các cuộc chiến thương mại.

Theo ông, các quốc gia cần cam kết kích thích kinh tế để ngăn chặn nguy cơ suy thoái toàn cầu, bằng những biện pháp kích thích kinh tế thực chất, thúc đẩy tăng trưởng thay vì giảm sâu lãi suất, có thể khiến một số quốc gia gặp khó khăn về ngân sách phải cắt giảm đầu tư vào giáo dục và việc làm.

Căng thẳng thương mại được cho là một trong những nội dung nghị sự chính trong hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay diễn ra từ ngày 24-26/8, tại Pháp.

Theo văn phòng Tổng thống Pháp, ông Macron và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ ăn trưa cùng nhau trước khi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G7.

Ngày 23/8, ngay trước khi tới Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ áp mức thuế lớn đối với rượu vang Pháp nhằm đáp trả kế hoạch đánh thuế của Paris nhằm vào các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang