Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nga: Các lực lượng nước ngoài cần phải rút khỏi lãnh thổ Syria

Chủ nhật, 13/10/2019, 06:15:39
Print + | - Font Size: A
Nga: Các lực lượng nước ngoài cần phải rút khỏi lãnh thổ Syria

Nga: Các lực lượng nước ngoài cần phải rút khỏi lãnh thổ Syria

A Font Size: - | +

ttxvnmy-tnk-1570922235

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tất cả quân đội các quốc gia khác đang hiện diện trên lãnh thổ Syria cần phải rời khỏi quốc gia Trung Đông này.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 12/10, trả lời phỏng vấn các hãng tin RT Arabic, Sky News và Al Arabiya trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Saudi Arabia, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria cần được khôi phục hoàn toàn.

Tổng thống Putin nhấn mạnh tất cả quân đội các quốc gia khác đang hiện diện trên lãnh thổ Syria cũng cần phải rời khỏi nước này.

Ông kêu gọi: "Tất cả những người hiện diện bất hợp pháp trong lãnh thổ của bất kỳ quốc gia nào, trong trường hợp này là Syria, đều phải lập tức rời khỏi vùng lãnh thổ này. Và sự toàn vẹn lãnh thổ của Cộng hòa Arab Syria phải được khôi phục hoàn toàn." 

Nhà lãnh đạo Nga cũng đồng thời nêu rõ Nga sẵn sàng rút quân đội khỏi Syria nếu chính quyền hợp pháp của nước này không còn cần tới sự trợ giúp của Moskva.

Theo Tổng thống Putin, ông đã nhiều lần thảo luận một cách cởi mở về vấn đề này với các đối tác Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ, song không công bố thêm các thông tin chi tiết.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang