Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

TCB: Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ cải thiện trong năm tới

Thứ bảy, 12/10/2019, 06:48:03
Print + | - Font Size: A
TCB: Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ cải thiện trong năm tới

TCB: Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ cải thiện trong năm tới

A Font Size: - | +

ttxvn1110kinhtetq-1570837791

Theo chuyên gia cao cấp TCB Erik Lundh, chiến dịch loại bỏ tình trạng dư thừa nguồn cung đã bắt đầu và điều này sẽ đóng góp cho quá trình cải thiện tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Hãng nghiên cứu kinh tế The Conference Board (TCB) ngày 10/10 nhận định tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ cải thiện trong năm tới khi ngành công nghiệp của nước này được tái cơ cấu.

Chuyên gia cao cấp của TCB Erik Lundh cho rằng chiến dịch loại bỏ tình trạng dư thừa nguồn cung đã bắt đầu và điều này sẽ đóng góp cho quá trình cải thiện tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo chuyên gia này Trung Quốc sẽ ghi nhận đà năng suất lao động tăng cao hơn trong thập kỷ tới, qua đó giúp giảm nhẹ tác động xấu từ đà sụt giảm tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Theo báo cáo TCB, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,5% trong năm 2020 và tăng trưởng trung bình 2,7% trong một thập kỷ tới, giảm so với mức tăng trưởng trung bình 3,3% trong giai đoạn từ năm 2010-2019.

Theo nhận định của Trưởng nhóm TCB Bart van Ark, các nền kinh tế phát triển ước tính sẽ tăng ở mức 1,9% trong giai đoạn 2020-2029, trong khi tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển sẽ ở mức 3,5% trong thập kỷ tới.

TCB cho rằng các yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong dài hạn gồm có xu hướng cung ứng lao động và người di cư, áp dụng công nghệ số, phân chia thu nhập và nhiều áp lực về môi trường và tăng trưởng năng suất.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang