Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Mỹ: Virus bí ẩn khiến hơn 40 trường học tại Colorado phải đóng cửa

Thứ bảy, 23/11/2019, 06:45:04
Print + | - Font Size: A
Mỹ: Virus bí ẩn khiến hơn 40 trường học tại Colorado phải đóng cửa

Mỹ: Virus bí ẩn khiến hơn 40 trường học tại Colorado phải đóng cửa

A Font Size: - | +

dichbenh-1574459948

Tất cả các trường học tại Colorado đã phải đóng cửa dài ngày sau khi xuất hiện hai loại virus bí ẩn lây lan cực nhanh khiến các học sinh lây nhau ốm nhiều chưa từng thấy.

Học khu số 51 của hạt Mesa, học khu lớn thứ 14 tại bang Colorado của Mỹ, tuyên bố đóng cửa tất cả các trường học thuộc học khu này cho tới ngày Lễ Tạ ơn vào tuần tới do xuất hiện một loại virus lây lan cực nhanh trong khu vực.

Theo thông báo đăng trên trang web chính thức, đây là lần đầu tiên trong lịch sử học khu này phải đóng cửa mọi trường học vì dịch bệnh.

Học khu bao gồm 46 trường, gồm cả cấp tiểu học và trung học, với hơn 22.000 học sinh theo học và gần 3.000 giáo viên và nhân viên phục vụ.

Phòng Y tế của học khu cho biết biện pháp bất thường được áp dụng sau khi xuất hiện loại virus mới có khả năng lây lan mạnh và phát tán rất nhanh trong các trường học.

Cơ quan y tế lo ngại thêm loại virus thứ hai xuất hiện và khiến một số học sinh bị ốm trong vài tuần qua.

Hai loại virus này kết hợp đã khiến tình trạng học sinh lây nhau ốm nhiều chưa từng thấy.

Triệu chứng nhiễm hai loại virus, trong đó có nôn, xuất hiện và diễn biến rất nhanh. Loại virus thứ hai còn gây sốt ở một số bệnh nhân.

Hiện đội ngũ y tế cộng đồng và xử lý môi trường đang nỗ lực triển khai công tác tẩy trùng các tòa nhà và cơ sở trong học khu.

Cơ quan Y tế cộng đồng hạt Mesa cho biết hiện vẫn chưa xác định được loại bệnh do virus này gây ra.

Bệnh kéo dài từ 12-24 giờ, gây ra tình trạng nôn và đi ngoài. Bệnh rất dễ lây qua đường tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm virus hoặc thực phẩm và nước uống nhiễm virus.

Theo Cơ quan Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hằng năm, bang Colorado có khoảng 150 đến 200 điểm bùng phát loại dịch do norovirus, gây ra các triệu chứng như nôn và đi ngoài.

Loại virus này cũng lây lan rất nhanh. Tuy nhiên, Cơ quan Y tế cộng đồng hạt Mesa cho rằng loại virus mới hoạt động không giống norovirus./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang