Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bầu cử Mỹ: Ông Joe Biden giành chiến thắng bầu cử sơ bộ tại Florida

Thứ tư, 18/03/2020, 08:01:31
Print + | - Font Size: A
Bầu cử Mỹ: Ông Joe Biden giành chiến thắng bầu cử sơ bộ tại Florida

Bầu cử Mỹ: Ông Joe Biden giành chiến thắng bầu cử sơ bộ tại Florida

A Font Size: - | +

my-1584493400

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại Florida - tiểu bang đóng vai trò quan trọng trong cuộc chạy đua giữa các ứng cử viên của Đảng Dân chủ.

Ngày 17/3, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại Florida - tiểu bang đóng vai trò quan trọng trong cuộc chạy đua giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2020 giành đề cử của đảng Dân chủ.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn các hãng truyền thông địa phương cho biết ông Biden cũng được dự báo sẽ giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, trong đó từng tạo ra cách biệt lên tới 2 con số trước đối thủ Bernie Sanders trong các cuộc thăm dò gần đây tại Florida.

Florida được đánh giá là "tiểu bang chiến trường" trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ năm 2020, đồng thời cũng là tiểu bang quan trọng nhất bỏ phiếu vào ngày 17/3 khi được phân bổ tới 219 phiếu đại biểu.

Chiến thắng của ông Biden sẽ tiếp tục tạo đà thắng thế của ứng cử viên này trong cuộc chạy đua giành "tấm vé" của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ông Biden bước vào đợt bầu cử ngày 17/3 tại 4 tiểu bang Ohio, Florida, Arizona và Illinois khi hơn đối thủ chính là Thượng nghị sỹ tiểu bang Vermont Bernie Sanders tới 154 phiếu đại biểu./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang