Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Mỹ-Singapore: Ủng hộ giải quyết tranh chấp Biển Đông theo luật quốc tế

Thứ tư, 05/08/2020, 06:08:28
Print + | - Font Size: A
Mỹ-Singapore: Ủng hộ giải quyết tranh chấp Biển Đông theo luật quốc tế

Mỹ-Singapore: Ủng hộ giải quyết tranh chấp Biển Đông theo luật quốc tế

A Font Size: - | +

mysin-1596582606

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Singapore, Ngoại trưởng Mỹ tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ với ASEAN trong bảo vệ quyền chủ quyền, lợi ích của các nước trên Biển Đông theo luật pháp quốc tế.

Ngày 4/8, theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan, trong đó ông Pompeo tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ với các quốc gia Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền và lợi ích của các nước trên Biển Đông theo luật pháp quốc tế.

Trong khi đó, thông cáo từ Bộ Ngoại giao Singapore cho biết trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Balakrishnan khẳng định lập trường của Singapore là duy trì hòa bình và ổn định tại Biển Đông, một trong những tuyến đường thủy nhộn nhịp nhất thế giới.

Singapore ủng hộ quyền của các nước về tự do hàng hải và hàng không, cũng như ủng hộ giải quyết tranh chấp hòa bình theo các nguyên tắc được thừa nhận của luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Ngoài vấn đề Biển Đông, hai nhà ngoại giao cũng thảo luận về tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác lâu dài và các biện pháp nhằm mở rộng hợp tác, bao gồm hợp tác trong ASEAN và các diễn đàn liên quan./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang