Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

LHQ chi 100 triệu USD để ngăn ngừa nạn đói tại nhiều nước châu Phi

Thứ tư, 18/11/2020, 15:45:23
Print + | - Font Size: A
LHQ chi 100 triệu USD để ngăn ngừa nạn đói tại nhiều nước châu Phi

LHQ chi 100 triệu USD để ngăn ngừa nạn đói tại nhiều nước châu Phi

A Font Size: - | +

12-1605689225

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Mark Lowcock, người chịu trách nhiệm điều phối các hoạt động cứu trợ khẩn cấp của Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), thông báo sẽ sử dụng 100 triệu USD trong quỹ khẩn cấp của cơ quan này nhằm giúp 7 quốc gia phòng ngừa nạn đói, bắt nguồn từ xung đột vũ trang, kinh tế yếu kém, thiên tai do biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch phân bổ, khoảng 30 triệu USD sẽ được gửi tới Yemen, 15 triệu USD dành cho Afghanistan, 15 triệu USD cho Đông Bắc Nigeria, các nước Nam Sudan, Cộng hòa dân chủ Congo và Burkina Faso cũng có tên trong danh sách nhận cứu trợ. Ông Lowcock cho biết 20 triệu USD cũng sẽ được dành riêng để hỗ trợ chính quyền tại Ethiopia.

Tuyên bố ngày 17/11, Phó Tổng Thư ký Lowcock nhấn mạnh tác động của nạn đói đối với một quốc gia sẽ rất khủng khiếp và kéo dài.

Trong năm 2020, đã có khoảng 500 triệu USD được phân bổ cho Quỹ Ứng phó khẩn cấp trung tâm của Liên hợp quốc, cho phép cơ quan này nhanh chóng ứng phó với các cuộc khủng hoảng nhân đạo mới hoặc các tình trạng khẩn cấp mà không cần chờ các nhà tài trợ.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang