Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

EU sẵn sàng hỗ trợ cho chính phủ đoàn kết dân tộc ở Libya

Thứ hai, 05/04/2021, 07:49:33
Print + | - Font Size: A
EU sẵn sàng hỗ trợ cho chính phủ đoàn kết dân tộc ở Libya

EU sẵn sàng hỗ trợ cho chính phủ đoàn kết dân tộc ở Libya

A Font Size: - | +

3-1617583875

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel ngày 4/4 đã có chuyến thăm Libya và bày tỏ sự ủng hộ của Liên minh châu Âu (EU) đối với cho chính phủ tạm quyền ở Tripoli, trong bối cảnh quốc gia Bắc Phi đang tìm cách chấm dứt một thập kỷ hỗn loạn tại đây.

Tại Tripoli, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đã được Thủ tướng Abdulhamid Dbeibeh và Ngoại trưởng nước chủ nhà đón tiếp cũng như có cuộc hội kiến với Tổng thống Hội đồng Tổng thống Libya Mohamed Al-Menfi.

Tại các cuộc gặp, Chủ tịch Hội đồng châu Âu đã nhấn mạnh EU sẵn sàng cung cấp mọi hình thức hỗ trợ cho chính phủ đoàn kết dân tộc ở Libya để củng cố sự ổn định ở quốc gia Bắc Phi cũng như tiến tới tổng tuyển cử vào tháng 12 tới.

Theo đó, những lĩnh vực EU có thể trợ giúp Libya là hồi phục kinh tế, bầu cử và chống di cư bất hợp pháp...

Libya đã rơi vào vòng xoáy chia rẽ và bạo lực trong suốt 1 thập kỷ qua, khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng, sau cuộc bạo loạn được NATO ủng hộ lật đổ chế độ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi hồi năm 2011 cũng như sự đối đầu giữa các phe nhóm miền Đông và miền Tây từ năm 2014.

Chính phủ đoàn kết dân tộc tại Libya được Liên hợp quốc ủng hộ đã nhậm chức hồi tháng trước với nhiệm vụ cải thiện tình hình và chuẩn bị cho cuộc bầu cử.

Nguồn TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang