Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhật Bản: Khán giả nước ngoài không được dự Olympic Tokyo

Thứ sáu, 02/04/2021, 15:28:31
Print + | - Font Size: A
Nhật Bản: Khán giả nước ngoài không được dự Olympic Tokyo

Nhật Bản: Khán giả nước ngoài không được dự Olympic Tokyo

A Font Size: - | +

anh-2-1617352212

PTĐT - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết, họ “hoàn toàn tôn trọng” quyết định cấm khán giả quốc tế tới dự Thế vận hội mùa hè (Olympic Tokyo 2021) trong thời gian tới. Quyết định này sẽ khiến Nhật Bản mất khoảng 1,4 tỉ USD.

Ban tổ chức Olympic Tokyo thông báo, khán giả nước ngoài sẽ không được phép trực tiếp đến xem các trận đấu mùa hè do đại dịch COVID-19, với tổng cộng 630.000 vé sẽ được hoàn lại. Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) cũng cho biết hoàn toàn tôn trọng động thái này.

Các nhà tổ chức cho biết quyết định trên là đáng thất vọng, nhưng “không thể tránh khỏi” khi Nhật Bản đang nỗ lực tổ chức các trận đấu một cách an toàn trong thời gian đại dịch. Chủ tịch IOC - ông Thomas Bach cho biết, họ sẽ chỉ thúc đẩy IOC "nỗ lực hết sức để người hâm mộ trên toàn thế giới có thể trải nghiệm tinh thần Olympic."

Tuần trước, ông Zhao Lijian - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: “Việc mở cửa du lịch quốc tế đến Trung Quốc dự Olympic Bắc Kinh 2022 cho những người đã được tiêm vắc-xin do Trung Quốc sản xuất đang được thúc đẩy.”

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi Ủy ban Olympic Trung Quốc đề nghị cung cấp liều vắc xin bổ sung cho những người tham gia Olympic Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022. Ông Bach gọi đề nghị này là "tinh thần đoàn kết thực sự của Olympic". Ngoài ra, ông cho biết thêm, tổ chức quốc tế sẽ "chi trả cho những liều vắc-xin bổ sung". 

Trong một diễn biến liên quan khác, Chính phủ Nhật Bản vừa nhất trí cho phép các vận động viên và huấn luyện viên chuyên nghiệp nhập cảnh vào nước này, miễn là họ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Olympic Tokyo 2020 đã bị hoãn lại năm ngoái và dời sang năm nay do đại dịch COVID-19. Thế vận hội Olympic dự kiến diễn ra từ ngày 23-7 tới 8-8 tới, trong khi Paralympics diễn ra từ 24-8 tới 5-9.

 

Lan Anh/ Biên dịch từ Kyodonews

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang