Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu, 26/11/2021, 16:14 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Các đại biểu dự tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ

(baophutho.vn) - Ngày 26/11, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 dưới hình thức trực tuyến.

Tới dự có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên ủy ban Thường vụ Quốc hội Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đại diện các Bộ, Ban, Ngành liên quan; các đồng chí lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại Việt Nam và Campuchia…

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia luôn quán triệt đường lối đối ngoại của Đảng, chủ trương chính sách của Nhà nước trong công tác đối ngoại. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, Hội đã quán triệt sâu sắc phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” trong việc mở rộng, đa dạng hóa quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Nhiều hoạt động thiết thực góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia đã được triển khai hiệu quả. Đặc biệt trong thời gian hai nước đối mặt với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 hội đã vận động nguồn xã hội hóa để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tới nước bạn. Chương trình “Ươm mầm hữu nghị” đỡ đầu học sinh, sinh viên Campuchia đang học tại Việt Nam đã được triển khai rộng rãi, đồng bộ và đạt hiệu quả cao. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 449 em sinh viên Campuchia được nhận đỡ đầu. Hội đã quan tâm củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức rộng khắp, nhất là ở các địa phương có chung đường biên giới với Campuchia trong lực lượng cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia. 

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục phát huy các kết quả, thành tích đã đạt được, đóng góp xứng đáng vào việc củng cố tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia; quan tâm đến lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam, động viên, giúp đỡ các em trong học tập và cuộc sống; đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm và tạo những điều kiện thuận lợi để Hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu BCH khóa mới nhiệm kỳ 2021-2026 với 140 thành viên. Trong đó, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh được bầu là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đào Xuân Mùi - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ tái đắc cử Ủy viên Ban chấp hành khóa V.

Hồng Huế

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security