Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Indonesia lên kế hoạch xây dựng thủ đô mới ở tỉnh Kalimantan

Dự kiến, vào tuần tới, các bộ, ban, ngành liên quan sẽ đệ trình lên Tổng thống Joko Widodo một sắc lệnh về việc thành lập cơ quan có thẩm...

TIN BÀI KHÁC
EU kêu gọi Iran tuân thủ JCPOA hoặc sẽ đối mặt với biện pháp cứng rắn

6 ngày, 9 giờ trước

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini kêu gọi Iran tuân thủ JCPOA hoặc sẽ phải đối mặt với các hành động trong đó có thể bao gồm những biện pháp trừng phạt.

Liên minh cầm quyền Đức đạt thỏa thuận ngăn khủng hoảng chính phủ

11/11/2019

Đảng CDU/CSU đã đồng ý với đề xuất của đảng SPD về việc nâng mức lương hưu cơ bản cho người lao động có thu nhập thấp và làm việc trong ít nhất 35 năm.

Iran cảnh báo thỏa thuận hạt nhân có thể bị hủy bỏ trước bầu cử Mỹ

10/11/2019

Nếu không tìm được một giải pháp cho JCPOA và cuộc khủng hoảng hiện nay trong những tháng tới, JCPOA có thể sớm chấm dứt, thậm chí nhiều tháng trước bầu cử Mỹ.

Liên minh châu Âu hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Eurozone năm 2019

08/11/2019

Ủy ban châu Âu (EC) dự báo kinh tế Eurozone sẽ chỉ tăng trưởng 1,1% trong năm 2019, giảm so với mức dự báo tăng 1,2% được đưa ra hồi tháng Bảy.

9 nước EU kêu gọi đánh thuế mạnh mẽ đối với ngành hàng không

08/11/2019

Việc xây dựng một quy định mới về thuế trên toàn EU dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn, khi một số nước thành viên lập luận rằng các chính sách về thuế vẫn chỉ là vấn đề mang tính quốc gia.

Khả năng việc ký kết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung bị trì hoãn

07/11/2019

Nguồn tin từ Nhà Trắng tiết lộ cuộc gặp thượng định được mong chờ từ lâu giữa lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc để ký kết một thỏa thuận thương mại có thể sẽ bị hoãn đến tháng 12.

Đồng nhân dân tệ lên mức cao nhất trong 3 tháng so với đồng USD

06/11/2019

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lại vượt ngưỡng 7 nhân dân tệ/USD và ghi nhận các mức cao nhất trong 3 tháng qua, nhờ những dấu hiệu cho thấy Trung-Mỹ đang tiến đến ký kết thỏa thuận thương mại.

Malaysia nỗ lực xác định khoản tiền còn lại trong vụ bê bối quỹ 1MDB

05/11/2019

Chính phủ Malaysia đang tìm cách xác định khối tài sản tiếp theo, trị giá ít nhất 18 tỷ ringgit (tương đương 4,34 tỷ YSD), liên quan vụ bê bối biển thủ từ quỹ đầu tư quốc gia 1MDB của nước này.