Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Indonesia lên kế hoạch xây dựng thủ đô mới ở tỉnh Kalimantan

Dự kiến, vào tuần tới, các bộ, ban, ngành liên quan sẽ đệ trình lên Tổng thống Joko Widodo một sắc lệnh về việc thành lập cơ quan có thẩm...

TIN BÀI KHÁC
Các thành phố lớn thống nhất về sáng kiến chống biển đổi khí hậu

25/10/2019

Mạng lưới C40 được Tổng Thư ký Liên hợp quốc đánh giá là những nhân tố hàng đầu trên thế giới trong quá trình ứng phó với những tình huống cấp bách về khí hậu hiện nay.

Singapore có hệ thống hưu trí đứng đầu trong khu vực châu Á

24/10/2019

Singapore là quốc gia châu Á duy nhất được nhận mức xếp hạng B và đạt được 70,8 điểm theo các chỉ số nói chung, và đứng thứ bảy trong tổng số 37 hệ thống hưu trí được xếp hạng trên toàn cầu.

Tổng thống Mỹ tuyên bố dỡ bỏ những trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

24/10/2019

Tối 23/10 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ dỡ bỏ những trừng phạt đã áp đặt với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nước này ngừng chiến dịch tấn công ở Syria.

Hội đàm Putin-Erdogan diễn ra với trọng tâm là tình hình ở Syria

23/10/2019

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan diễn ra ở khu nghỉ dưỡng Sochi, miền Nam nước Nga.

Tổng thống Trump lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

22/10/2019

Tổng thống Trump khẳng định thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tuyệt vời và cho hay các vấn đề của thỏa thuận ở giai đoạn 2 sẽ được giải quyết theo nhiều cách dễ dàng hơn.

Sự cố dầu loang đe dọa rạn san hô lớn thứ hai thế giới tại Brazil

21/10/2019

Các vết dầu loang đã lan tới vùng Costa de los Corales, bang Alagoas, đây là nơi có rạn san hô lớn thứ hai thế giới, rộng 150km, xếp sau rạn Great Barrier của Australia.

Thủ tướng Anh Boris Johnson không chấp nhận trì hoãn Brexit

20/10/2019

Phát biểu trước Quốc hội sau cuộc bỏ phiếu, ông Johnson khẳng định: "Tôi sẽ không đàm phán về việc trì hoãn với Liên minh châu Âu (EU) và luật pháp không bắt buộc tôi phải làm như vậy."

Căng thẳng Mỹ-Trung gây hiệu ứng lan tỏa với các nền kinh tế mới nổi

17/10/2019

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là rủi ro lớn đối với kinh tế toàn cầu, với những "hiệu ứng lan tỏa thực sự" đang ảnh hưởng đến các nền kinh tế mới nổi.