Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Tổng thống Pháp thăm Đức trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 9/5, Tổng thống tái đắc cử Pháp Emmanuel Macron đã đến Berlin để gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhằm thảo luận về các vấn đề cùng...

TIN BÀI KHÁC
Chuyên gia: EU đứng trước nhiều khó khăn khi thiếu khí đốt của Nga

29/03/2022

Nhà kinh tế Mikhail Khazin cho rằng nếu không có khí đốt của Nga, nền kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn...

Mỹ muốn có thêm kênh liên lạc trực tiếp với Nga về vấn đề Ukraine

25/03/2022

Đại sứ Mỹ tại Moskva, Liên bang Nga, John Sullivan cho biết Washington muốn có thêm một kênh liên lạc trực tiếp với Bộ Quốc phòng Nga để xử lý những vấn đề xảy ra bất ngờ trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt xung đột tại Ukraine

23/03/2022

Phát biểu với báo giới tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York, Tổng thư ký Antonio Guterres nhấn mạnh cần chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine bằng biện pháp hòa bình.

Singapore đứng đầu về chỉ số sở hữu trí tuệ ở lĩnh vực bằng sáng chế

22/03/2022

Singapore là quốc gia đứng đầu thế giới về chỉ số sở hữu trí tuệ ở lĩnh vực bằng sáng chế theo bảng xếp hạng do Trung tâm Chính sách đổi mới toàn cầu thuộc Phòng Thương mại Mỹ (GIPC) công bố mới đây.

Libya nỗ lực tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội

21/03/2022

Thủ tướng Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya chỉ ra rằng các bộ, ngành nên giải quyết các vấn đề của người dân, yêu cầu họ cảnh giác trước "các âm mưu của giới tinh hoa chính trị."

Nỗ lực hỗ trợ tăng trưởng của các nền kinh tế thành viên APEC

18/03/2022

Các nền kinh tế thành viên APEC xem xét mở rộng vai trò của công nghệ kỹ thuật số cho chính sách tiền tệ và tài chính toàn diện, trong bối cảnh ngành kỹ thuật số tăng trưởng nhanh.

WHO báo động về số ca mắc COVID-19 toàn cầu gia tăng đột biến

17/03/2022

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các nước sẽ còn tăng, đặc biệt ở những nước sớm gỡ bỏ các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Xu hướng 'hồi hương' gia tăng trong giới doanh nghiệp Hàn Quốc

16/03/2022

Theo kết quả một cuộc khảo sát, có tới 27,8% số doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc về doanh số bán hàng được hỏi cho biết đang cân nhắc việc thuê lại nhà xưởng ở trong nước.