Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết

20/01/2020

PTĐT - Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, đồng thời ổn định và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý...

Chuyên gia chỉ cách bảo vệ hệ tiêu hóa trong dịp Tết

17/01/2020

Vào những kỳ lễ hội hay dịp Tết nhiều người thường gặp các vấn đề về tiêu hoá như đầy hơi, trướng bụng, rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, táo bón... Hầu như ai cũng biết sẽ xảy ra tình trạng khó chịu nói trên nhưng không phai ai cũng biết cách xử trí thế nào cho hợp lý.

Phòng viêm amidan tái phát

09/01/2020

Viêm amidan là bệnh thường gặp trong các bệnh lý tai-mũi-họng ở trẻ em, người trưởng thành cũng mắc nhưng ít hơn.

Bệnh viện Mắt: Áp dụng kỹ thuật hiện đại trong khám, chữa bệnh

31/12/2019

PTĐT - Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện Mắt đã và đang huy động các nguồn lực, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao trong giai đoạn hiện nay.

Thanh Sơn nỗ lực phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng

30/12/2019

PTĐT - Đa dạng hình thức truyền thông, nâng cao chất lượng hoạt động can thiệp giảm tác hại, đẩy mạnh phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và hỗ trợ điều trị cho người nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone… là những biện pháp mà huyện Thanh Sơn đang nỗ lực thực hiện nhằm tăng hiệu quả phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng.

Lợi ích khi ăn đủ chất xơ

30/12/2019

Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Khi ăn chất xơ cần được nhai kỹ nên nó kích thích nước miếng tiết ra nhiều; tới dạ dày và ruột làm trì hoãn sự tiêu hóa thực phẩm và sự hấp thụ chất bổ dưỡng nên tạo cảm giác no.

Chất xơ, thực phẩm chức năng 100% tự nhiên

25/12/2019

Chất xơ là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người để tăng cường và bảo vệ sức khoẻ, nhưng còn không ít người chưa biết về vai trò của nó, chưa tận dụng món quà đó hoặc tận dụng chưa triệt để.

150 bệnh nhi nhập viện do cúm mùa

20/12/2019

PTĐT - Trong vòng 2 tuần đầu tháng 12/2019, số bệnh nhi nhập viện điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới - Trung tâm Sản nhi là 210 trường hợp. Trong đó, số bệnh nhi mắc cúm mùa là 150 trường hợp (tăng 70 bệnh nhi so với tháng 11/2019).