Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Trị liệu mới đối với vi khuẩn đề kháng đa thuốc

Các nhà nghiên cứu đã phát triển được các thuốc kháng vi sinh vật mới có thể sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng gây ra do vi...

TIN BÀI KHÁC
Không để thiếu nhân lực y tế tuyến đầu

3 ngày, 12 giờ trước

PTĐT- Với chức năng khám, sơ cấp cứu ban đầu và thực hiện  công tác dự phòng tại địa phương, trạm y tế được coi như “người gác cổng” đắc lực của ngành y tế.

Cẩm Khê: 68 trẻ phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

4 ngày, 11 giờ trước

PTĐT- Tối ngày 16-11, Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê tiếp nhận 145 trẻ thuộc Trường mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê tới khám do nghi ngộ độc thực phẩm ...

Những loại nước ép tốt cho người bị tăng axit uric

6 ngày, 7 giờ trước

Lượng axit uric trong máu tăng cao dẫn đến bệnh gút. Một số loại nước ép giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, giúp bạn giảm nhẹ bệnh.

Các món cháo dễ làm rất tốt cho hệ hô hấp trong mùa đông

14/11/2017

TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, thời tiết chuyển từ mùa đông sang xuân là khoảng thời gian các bệnh lý đường hô hấp rất dễ phát sinh.

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS: Xét nghiệm sớm - Chìa khóa điều trị HIV/AIDS thành công

13/11/2017

PTĐT-Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 trên cả nước tập trung vào chủ đề: “Xét nghiệm sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”...

Những điều cần biết về u tuyến giáp

12/11/2017

U tuyến giáp là hiện tượng phát sinh một khối mô hoặc tế bào tập trung trước cổ, dưới đáy họng. Khối này sẽ làm thay đổi hệ thống sức khỏe của tuyến giáp, đôi khi là chức năng của cả vùng, gây mất thẩm mỹ. U tuyến giáp có thể là các khối lành tính (ademomass) hoặc ác tính như ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên trường hợp u ác cũng rất ít thấy, chỉ có 4 -7% mắc bệnh và nữ nhiều hơn nam.

5 loại thực phẩm bổ sung năng lượng nhanh chóng

10/11/2017

Có 5 loại thực phẩm vô cùng dễ tìm, dễ mua mà có thể giúp chúng ta bổ sung lại năng lượng nhanh chóng.

Điều trị sốt virus

09/11/2017

Sốt virus hay sốt siêu vi do nhiều loại virus gây ra, nhóm hay gặp nhất là virus đường hô hấp với hơn 200 loại gây bệnh khác nhau. Bệnh xảy ra rải rác trong năm và tăng mạnh vào thời điểm mùa hè hay mùa mưa.