Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Nguy cơ gây đột quỵ do mỡ máu tăng cao

Số người bị tăng mỡ máu. Không những thế số người tăng mỡ máu ở nước ta ngày một gia tăng do chế độ ăn, uống, vận động cơ thể...

TIN BÀI KHÁC
Gánh nặng bệnh tật do lạm dụng rượu, bia

16/04/2018

Hiện chỉ số phát triển con người Việt Nam (HDI) đứng thứ 116/182 trên thế giới, nhưng chỉ số sử dụng rượu, bia của Việt Nam đang đứng ở vị trí 29 trên thế giới.

Mở rộng phạm vi hoạt động của người hành nghề y học cổ truyền

14/04/2018

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định phạm vi hoạt động chuyên môn đối tượng hành nghề lĩnh vực y học cổ truyền.

Phòng, chống các dịch bệnh mùa lễ hội

12/04/2018

PTĐT- Thời điểm giao mùa, thời tiết, khí hậu, nhiệt độ diễn biến bất thường là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh phát triển và lây lan. Hiện nay, cũng đang là mùa lễ hội nên nhu cầu đi lại của người dân và du khách tăng cao, do đó càng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như sốt xuất huyết, cúm, thủy đậu, sởi, tay chân miệng, đau mắt đỏ... 

Vị thuốc hay từ quả đu đủ

11/04/2018

Đu đủ là loại trái cây đứng đầu trong danh mục những trái cây có lợi cho sức khoẻ bởi đu đủ không chỉ là một thực phẩm dinh dưỡng giàu vitamin, mà còn là vị thuốc tốt giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh thường gặp.

Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ

09/04/2018

Khi nói đến bệnh tim mạch và đột quỵ, nhiều người thường quan tâm nhiều đến các chỉ số LDL, HDL và mức cholesterol toàn phần trong các xét nghiệm mỡ máu.

Khám sàng lọc Glôcôm sớm để bảo vệ đôi mắt bạn

07/04/2018

PTĐT- Bệnh Glôcôm là một bệnh lý của đầu dây thần kinh thị giác, tiến triển mạn tính, trên lâm sàng, biểu hiện đặc trưng bởi tổn hại thị trường, lõm teo đĩa thị và thường liên quan đến một tình trạng nhãn áp cao. Đây là một bệnh thường gặp, mang tính xã hội cao, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng vì là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa vĩnh viễn trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Hoa gạo: Tiêu viêm, giảm đau

06/04/2018

Cây hoa gạo còn gọi là mộc miên, bông gạo. Trong các y thư cổ như Bản thảo cương mục, Lĩnh nam thái dược lục, Hải Thượng y tông tâm lĩnh..., các bộ phận của cây gạo như: vỏ, rễ, hoa đều được sử dụng để làm thuốc.

Món ăn thuốc từ khoai lang

05/04/2018

Khoai lang là một trong những cây lương thực quan trọng, có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết với sức khỏe con người.