Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Những quan niệm sai lầm về thực phẩm

Từ trước tới nay, có rất nhiều quan niệm về thực phẩm và chế độ ăn uống được mọi người tham khảo, áp dụng. Tuy nhiên, không phải mọi quan...

TIN BÀI KHÁC
15 triệu người Việt phải tiếp xúc với tiếng ồn vượt mức cho phép

7 ngày, 13 giờ trước

Hiện nay, tại Việt Nam, ô nhiễm tiếng ồn ở các đô thị và khu công nghiệp đều vượt mức cho phép. Đáng lưu ý, trong tổng số khoảng 52 triệu người lao động ở tất cả các ngành nghề, có khoảng 10-15 triệu người phải tiếp xúc với tiếng ồn cao hơn mức quy định.

Khai trương máy chụp cắt lớp CT hiệu suất cao hiện đại nhất ở Việt Nam

7 ngày, 16 giờ trước

Ngày 20/7, GE Healthcare (Mỹ) phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức lễ khai trương máy chụp cắt lớp CT hiệu suất cao thế hệ mới của GE. Đây là một trong 4 máy chụp cắt lớp CT hiện đại nhất tại Việt Nam.

Thai nhi mới 8 tháng tuổi đã có thể phân biệt được ngôn ngữ

20/07/2017

Thai nhi một tháng trước khi được sinh ra có thể phân biệt sự khác biệt của ngôn ngữ, như tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Kansas, được công bố trên tạp chí NeuroReport của Mỹ.

Hút thuốc lá và bệnh tim mạch

20/07/2017

Trong tất cả các nguyên nhân gây bệnh về tim thì thuốc lá là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất và có thể ngăn chặn.

Cam thảo - Có nên sử dụng hàng ngày?

19/07/2017

Cam thảo ngoài là một vị thuốc tốt thì còn là thức uống quen thuộc với nhiều người. Nhưng dùng cam thảo hàng ngày như vậy liệu có tốt và có phải ai cũng dùng được?

Ăn chay giúp ngăn ngừa ung thư, nhưng phải ăn đúng cách

18/07/2017

Hiệp hội chế độ ăn uống Hoa Kì cũng đã khẳng định, ăn chay không những đầy đủ về dinh dưỡng, mà còn là một cách tự nhiên để phòng ngừa các căn bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, loãng xương, sỏi mật, và đặc biệt là ung thư.

Ăn nhiều thức ăn nhanh: nhanh mắc bệnh

17/07/2017

Trong những năm gần đây, thị trường thức ăn nhanh ở Việt Nam đã phát triển một cách nóng và nhanh chóng. Ngoài những tiện ích của thức ăn nhanh...

Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2017

15/07/2017

PTĐT- Nhân kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), sáng 15-7, UBND phường Tân Dân phối hợp với Đoàn thanh niên