Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
10 siêu thực phẩm ngăn ngừa thiếu máu

Chế độ ăn uống cho người thiếu máu bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin B12, axit folic, vitamin C và sắt. Chế độ ăn uống lành mạnh là...

TIN BÀI KHÁC
Đẩy mạnh vận động học sinh, sinh viên chuyên nghiệp tham gia BHYT

28/11/2018

PTĐT - Theo quy định tại Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) sửa đổi năm 2014, từ ngày 1-1-2015, nhóm học sinh, sinh viên (HSSV) phải tham gia BHYT và được hưởng quyền lợi theo quy định.

Uống đủ nước giúp cải thiện chức năng gan, điều hòa huyết áp

26/11/2018

 Uống 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp bạn thải độc tố, cải thiện chức năng gan, giảm calo, hạ huyết áp và đẹp da nữa.

Socola giúp cải thiện trí nhớ

24/11/2018

Theo nghiên cứu cho thấy ăn socola thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ. Socola được xem như “thần dược” đối với những bệnh nhân mắc chứng suy giảm nhận thức do tuổi tác gây nên.

Thực hiện các giải pháp tăng tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

22/11/2018

Đại biểu Thạch Phước Bình (Trà Vinh) đã chất vấn Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về nguyên nhân và giải pháp khuyến khích, thu hút người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. 

Lần đầu tiên tỉ lệ chữa khỏi ung thư vú của Việt Nam lên đến 75%

21/11/2018

Đề tài “Cụm công trình nghiên cứu Dịch tễ học, ứng dụng các tiến bộ mới trong chẩn đoán, điều trị và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh ung thư vú” của GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K Trung ương và các cộng sự mở ra một cánh cửa tươi mới cho bệnh nhân ung thư vú. Nhờ ứng dụng nhiều kĩ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị, tỉ lệ chữa khỏi ung thư vú của Việt Nam đạt 75%, ngang với Singapore.

Mùa lạnh cảnh giác với viêm đường hô hấp trên

20/11/2018

Mùa đông khí hậu lạnh, độ ẩm cao cơ thể rất dễ bị nhiễm bệnh nhất là những bệnh lên quan đến đường hô hấp trên như: viêm họng, hầu, mũi, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang...

Cách phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng

19/11/2018

Vi chất dinh dưỡng (VCDD) là các chất mà cơ thể chúng ta chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Bổ sung DHA có giúp trẻ thông minh hơn?

17/11/2018

Nếu đã từng trải qua quá trình nuôi dưỡng trẻ nhỏ, bạn sẽ không hề xa lạ với khái niệm thực phẩm bổ sung DHA.