Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kiểm tra chất lượng rượu các cơ sở sản xuất rượu và quán ăn ở xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê

Thứ năm, 11/01/2018, 19:36:55
Print + | - Font Size: A
Kiểm tra chất lượng rượu các cơ sở sản xuất rượu và quán ăn ở xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê

Kiểm tra chất lượng rượu các cơ sở sản xuất rượu và quán ăn ở xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê

A Font Size: - | +

image001-1515674273

Đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP tiến hành test nhanh các mẫu rượu của người dân cung cấp từ cơ sở sản xuất Long Thảo và các hộ sản xuất khác trên địa bàn xã Tuy Lộc.

PTĐT- Trong 2 ngày 10 và 11-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (ATVSTP) đã thành lập đoàn kiểm tra nồng độ methanol trong sản phẩm rượu tại các cơ sở sản xuất rượu và quán ăn trên địa bàn xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê. 

Vào ngày 3 và  9-1, tại khu 1, xã Tuy Lộc đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghi do rượu chứa Methanol khiến hai người phải nhập viện cấp cứu. Theo tìm hiểu được biết, sau khi uống rượu do một cơ sở sản xuất rượu thủ công Long Thảo ở cùng khu, cả hai người đều có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, hoa mắt, chóng mặt. Gia đình đã nhanh chóng đưa cả hai người đi khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê. Tại đây các bác sỹ chẩn đoán 2 bệnh nhân bị nghi ngộ độc rượu và phải chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để lọc máu và tiếp tục điều trị. Đến nay, một trong hai bệnh nhân đã dần hồi phục sức khỏe, trường hợp nặng hơn vẫn có biểu hiện nói nhảm nhiều, thường xuyên vật lộn và sốt 380C.  Gia đình các bệnh nhân cho biết, hai người đàn ông này gần đây hay tìm mua rượu của cơ sở sản xuất Long Thảo về uống.image003-1515674305

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Chi cục ATVSTP đã thành lập đoàn kiểm tra lấy thông tin và truy xuất nguồn gốc rượu liên quan đến hai bệnh nhân nghi ngộ độc do rượu chứa Methanol. Khi đoàn kiểm tra đến cơ sở sản xuất rượu Long Thảo thì lại không nhận được sự hợp tác của chủ cơ sở này. Tại buổi kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các thủ tục giấy cấp phép sản xuất rượu thủ công. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã tiến hành lấy 21 mẫu rượu từ nhà của bệnh nhân và những người dân vừa mua rượu của cơ sở Long Thảo và các cơ sở sản xuất rượu thủ công khác để kiểm tra nồng độ Methanol. Kết quả các mẫu rượu do người dân mua ở cơ sở sản xuất Long Thảo đều dương tính với Methanol. Sau khi test nhanh các mẫu rượu, Chi cục ATVSTP đã gửi các mẫu rượu này xuống Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia để có kết quả chính xác nhất.

img2349-1515760826

Bệnh nhân Nguyễn Huy Tạo đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê. Ảnh: Quốc Hội

UBND xã Tuy Lộc đã ra quyết định tạm thời ngừng sản xuất rượu tại cơ sở sản xuất Long Thảo trong thời gian chờ kết luận chính thức của đoàn kiểm tra.

Hồng Huế

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang