Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vì sự hài lòng của người bệnh

Thứ hai, 08/01/2018, 08:22:46
Print + | - Font Size: A
Vì sự hài lòng của người bệnh

Vì sự hài lòng của người bệnh

A Font Size: - | +

img5421-1515374616

Bác sỹ Trung tâm thăm hỏi, tư vấn động viên giúp bệnh nhân yên tâm điều trị.

PTĐT-Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Đoan Hùng có 99 đảng viên sinh hoạt tại 7 Chi bộ trực thuộc. Để thực tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” và thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua, đội ngũ cán bộ đảng viên, y, bác sỹ Trung tâm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi y đức, tận tình chăm sóc người bệnh. 

Cầm trên tay cuốn sổ và phiếu thứ tự khám bệnh, bà Trần Thị Hoan- xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng chia sẻ: Tôi bị tiểu đường nên hàng tháng phải đến Trung tâm khám và điều trị. Mỗi lần đến đây, tôi thấy mọi thủ tục đều nhanh chóng, thầy thuốc cẩn thận, chu đáo, hướng dẫn tận tình, cấp phát thuốc đầy đủ. Vì vậy, tôi luôn tin tưởng và hài lòng về chất lượng khám chữa bệnh tại đây.

Hiện nay, Trung tâm y tế huyện Đoan Hùng có 19 phòng, khoa với 380 giường bệnh. Để cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác, Đảng bộ Trung tâm đã xây dựng kế hoạch cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn của các khoa, phòng và từng cá nhân. Bám sát sự chỉ đạo của ngành, Trung tâm tập trung thực hiện tốt 12 điều y đức, quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong đơn vị sự nghiệp y tế; đồng thời, tích cực cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, tập huấn về kỹ năng giao tiếp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, giao tiếp, ứng xử, tạo sự gần gũi thân thiện giữa cán bộ y tế và người bệnh. Thực hiện Chỉ thị 05, 100% cán bộ, đảng viên của Trung tâm đều có bản đăng ký làm theo Bác gắn với nhiệm vụ, chức trách được giao. Qua hơn một năm đánh giá về học tập và làm theo Bác, không có đảng viên nào vi phạm các chuẩn mực đăng ký thi đua, ý thức cũng như chuyên môn được nâng lên rõ rệt. 

Để công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả, Trung tâm đã khuyến khích cán bộ, y, bác sỹ tích cực bồi dưỡng để có chuyên môn cao, phát huy sáng kiến, nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KHKT tiên tiến trong khám chữa bệnh. Hiện nay, ở khối điều trị có 38 bác sỹ, 10 bác sỹ định hướng, 1 thạc sĩ; khối  hành chính dự phòng có 1 thạc sỹ, 1 bác sỹ, 3 bác sỹ CK1, 1 bác sỹ CKII; Trạm y tế xã có 28 bác sỹ. Trong năm 2017, các bác sỹ của Trung tâm đã thực hiện thêm được 17 kỹ thuật mới như: Phẫu thuật nội soi  phì đại tuyến tiền liệt; nội soi  cắt túi mật; nội soi  lấy sỏi niệu quản 1/3 trên sau phúc mạc; khung cố định ngoài gẫy hở xương cẳng chân, nội soi cắt u nang buồng trứng...nhằm phục vụ tốt cho người bệnh và giảm tải bệnh nhân cho bệnh viện tuyến trên. Trong năm các y, bác sỹ của trung tâm đã thực hiện 11 đề tài khoa học. Nhiều đề tài được ứng dụng vào thực tế và đạt hiệu quả cao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân Trung tâm y tế huyện Đoan Hùng đã được Bộ Y tế và UBND tỉnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại như máy chụp cắt lớp vi tính (CT SCANER), máy XQ kỹ thuật số, máy thận nhân tạo, hệ thống Oxy trung tâm, siêu âm 4D, các thiết bị nội soi tiêu hóa, TMH, sản, phụ khoa, hệ thống mổ nội soi các chuyên khoa tiết niệu, tiêu hóa, sản, phụ khoa, các máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học tự động hoàn toàn. Nhờ đó, công tác khám, chữa bệnh, hàng năm luôn đạt kết quả cao. Năm 2017, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng hơn 30-35%; tần suất sử dụng giường bệnh luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu.

Trao đổi với chúng tôi, thạc sĩ Nguyễn Giang Long-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm khẳng định: Việc học tập và làm theo Bác không chỉ mang ý nghĩa về chính trị mà còn nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện thường xuyên để nâng cao trình độ toàn diện hướng tới mục tiêu trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh có uy tín trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng toàn ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ sức khỏe con người.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang