Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư

Thứ ba, 06/02/2018, 16:39:51
Print + | - Font Size: A
Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư

A Font Size: - | +

img4388-1517909993

Các đại biểu cùng kéo băng khai trương phòng tư vấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều trị ung thư.

PTĐT - Sáng 6-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ công bố triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư (IBM Watson for Oncology). Tới dự có đại diện lãnh đạo: Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công ty Five9 Việt Nam, Tập đoàn IBM và một số bệnh viện tỉnh lân cận.

IBM Watson for Oncology là hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ trong điều trị bệnh ung thư, được phát triển bởi tập đoàn IBM, với nền tảng bao gồm hơn 300 tạp chí y khoa, hơn 200 đầu sách y khoa được cập nhật liên tục và hàng chục triệu hồ sơ bệnh án cùng với hệ thống hướng dẫn điều trị hàng đầu của Hoa Kỳ. Hệ thống này giúp các bác sỹ lựa chọn được phác đồ điều trị mới nhất, tiên tiến nhất, phù hợp nhất cho từng người bệnh với các bằng chứng được đưa ra qua các nghiên cứu hàng đầu ở Hoa Kỳ và trên thế giới. Đây không chỉ là cơ hội cho người bệnh ung thư tiếp cận được các phác đồ điều trị chuẩn thế giới mà còn giúp các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn trong điều trị ung thư, từ đó góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương, giảm chi phí cho người bệnh.


img4392-1517910089

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên ca bệnh đầu tiên nhằm tìm ra phác đồ điều trị tối ưu cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị tiên phong trong cả nước thí điểm ứng dụng công nghệ này. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y tế) đề nghị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cần triển khai đúng phương pháp, thường xuyên cập nhật thông tin và đánh giá sơ kết rút ra bài học kinh nghiệm để nhân rộng ra cả nước trong thời gian tới, nhằm giúp người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao xứng tầm quốc tế ngay tại y tế tuyến tỉnh.

Ngay sau lễ kéo băng khai trương phòng khám IBM Watson for Oncology, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai ca bệnh đầu tiên sử dụng ứng dụng IBM Watson for Oncology.

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang