Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Áp dụng công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư

Thứ sáu, 11/05/2018, 11:05:39
Print + | - Font Size: A
Áp dụng công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư

Áp dụng công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư

A Font Size: - | +

nh-1051-1526011550
PGS Trần Xuân Vĩnh giới thiệu công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều trị ung thư 

PTĐT- Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức buổi giới thiệu về hiệu quả ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư (công nghệ IBM Watson for Oncology) sau 4 tháng triển khai.

Được biết, công nghệ IBM Watson for Oncology đã được triển khai tại hơn 80 bệnh viện và các cơ sở y tế tại 13 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Bệnh viện đa khoa tỉnh là đơn vị y tế đầu tiên triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến này.

IBM Watson for Oncology là hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ trong điều trị ung thư được phát triển bởi tập đoàn IBM với nền tảng bao gồm hơn 300 tạp chí y khoa, hơn 200 đầu sách y khoa trên thế giới được cập nhật liên tục.

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư có thể tóm tắt được đặc điểm y tế chính của bệnh nhân, cung cấp thông tin cho bác sĩ, sắp xếp lựa chọn phác đồ điều trị, từ đó các bác sĩ có thể lựa chọn phác đồ điều trị mới nhất, phù hợp nhất cho từng người bệnh. Hiện tại IBM Watson for Oncology chưa hỗ trợ chẩn đoán ung thư mà mới chỉ hỗ trợ bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Và đã hỗ trợ được 13 bệnh ung thư phổ biến nhất, ví dụ như: Ung thư vú, phổi, dạ dày, đại tràng, trực tràng, bàng quang, tiền liệt tuyến, cổ tử cung...

Việc đưa công nghệ mới này vào điều trị sẽ góp phần quan trọng giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương; đặc biệt, giảm chi phí cho người bệnh khi không phải lên tuyến trên hoặc ra nước ngoài khám chữa bệnh mà vẫn có đầy đủ những thông tin và phác đồ điều trị tối ưu trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân ung thư của tỉnh và các tỉnh lân cận.

Linh Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang