Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sáng y đức - Vững y thuật

Thứ bảy, 09/06/2018, 08:06:05
Print + | - Font Size: A
Sáng y đức - Vững y thuật

Sáng y đức - Vững y thuật

A Font Size: - | +

dsc1153-1528506414
Lãnh đạo HĐQT Bệnh viện tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo.

PTĐT- Là bệnh viện ngoài công lập, những năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (huyện Đoan Hùng) luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó, rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng dịch vụ y tế cung cấp cho cộng đồng với phương châm: “Thân thiện - Chuyên nghiệp - Chu đáo”, “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Qua gần 8 năm thành lập, Bệnh viện đã khẳng định uy tín, chiếm được niềm tin của đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận như: Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang…

Đầu tháng 6 này, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đón nhận tin vui: Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện có thành tích xuất sắc hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Thành tích đáng tự hào này là lũy kế từ sự đồng cam cộng khổ, nỗ lực vượt khó thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ quản lý, thầy thuốc Bệnh viện.

Ông Phạm Văn Học - Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương chia sẻ: Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương, các thành viên sáng lập của Công ty TNHH Phát triển Y Học Việt (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng) đã quyết định xây dựng đề án thành lập Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương, trực thuộc Công ty. Tháng 9-2010, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương chính thức đi vào hoạt động với quy mô 100 giường bệnh; các khoa khám bệnh; điều trị nội trú và một số đơn vị chức năng phục vụ công tác khám chữa bệnh và điều trị. Toàn Bệnh viện lúc bấy giờ mới có 6 bác sỹ, 40 điều dưỡng, 17 hộ lý và nhân viên khác… Vạn sự khởi đầu nan, khó mà kể hết những gian nan, trở ngại trong ngày đầu thành lập, hoạt động. Tuy nhiên phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, đến nay, Bệnh viện đã có 16  khoa và các phòng chức năng với tổng số lao động gần 500 người, trong đó có hơn 100 bác sỹ, dược sỹ đại học; trên 50% cán bộ, nhân viên có trình độ đại học, sau đại học thuộc các chuyên ngành khác (tài chính, kế toán, khoa học công nghệ, pháp luật, tin học, ngoại ngữ...).

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y bác sỹ và nhân viên Y tế được HĐQT và Ban giám đốc Bệnh viện đặc biệt quan tâm, coi đây yếu tố then chốt để tồn tại và phát triển.  Được đào tạo cơ bản tại các trường, khi về Bệnh viện, các y, bác sỹ tiếp tục tham dự các khóa đào tạo cơ bản theo phương thức “cầm tay chỉ việc” tại chỗ hoặc tại các Bệnh viện tuyến Trung ương, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về  chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, Bệnh viện còn có nhiều chương trình hợp đồng, liên kết với các Giáo sư, bác sỹ tại các Bệnh viện tuyến 1 hàng tuần về Bệnh viện để truyền dạy, cập nhật kiến thức mới hoặc trực tiếp thăm khám, rút kinh nghiệm với từng bệnh án cụ thể. Cùng với việc chú trọng đào tạo về chuyên môn, Bệnh viện cũng đã quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhân viên, giúp họ yên tâm công tác, với tinh thần trách nhiệm cao.

khoi-01-1528506399
Phẫu thuật cấy ghép Implant cho bệnh nhân.

Cơ sở vật chất của bệnh nhân liên tục được đầu tư, nâng cấp, cải tạo đáp ứng nhịp độ tăng trưởng vượt bậc, đến nay Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã hoàn thành xây dựng 3 khu chức năng riêng biệt với tổng diện tích sử dụng khoảng: 5,3ha; hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại với máy chụp X.Q; CT cắt lớp đa dãy; MRI (Cộng hưởng từ) 1.5 tesla,  thiết bị nội soi; giàn mổ nội soi; máy khí máu... Từ năm 2016 đến nay Bệnh viện đã được chuyển giao và đưa vào sử dụng một số kỹ thuật mới như: Chụp cộng hưởng từ, Chụp CT đa dãy, tán sỏi ngoài cơ thể, cắt Amydal bằng dao Plasma, đốt sóng cao tần, sử dụng dao siêu âm trong phẫu thuật... Chất thải y tế được xử lý triệt để, bảo vệ môi trường sống theo quy chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên, Môi trường với hệ thống xử lý nước thải và lò đốt chất thải rắn theo công nghệ hiện đại.

Uy tín, vị thế của Bệnh viện ngày càng được khẳng định, nâng cao thể hiện qua lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ngày một nhiều. Nếu như năm 2010, Bệnh viện mới có 478 lượt người đến khám thì năm 2011 đã tăng lên 37.654 lượt và năm vừa qua Bệnh viện đã đón 140.870 người đến khám (trong đó khám cấp cứu 13.942 người); 21.385 người điều trị nội trú; thực hiện 4.346 ca phẫu thuật.

Cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, công tác an sinh xã hội được tập thể cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện dành nhiều tâm huyết với các hoạt động từ thiện: Khám, chữa bệnh cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; phối hợp tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho trẻ em khuyết tật; hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh cho những người có công với cách mạng, người nghèo, gia đình chính sách; tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai… Lợi ích xã hội tạo lợi nhuận doanh nghiệp, phương châm của hoạt động xã hội hóa y tế từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã và đang tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện đã được nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý: Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bằng khen của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam… Và đúng dịp kỷ niệm 70 năm Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Sự ghi nhận của các cấp, các ngành cùng niềm tin của người dân sẽ tiếp thêm động lực giúp tập thể cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tiếp tục giữ vững y đức, nâng cao y thuật, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nguyễn Cao

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang