Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khởi động “Dự án lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật” trên địa bàn tỉnh

Thứ hai, 30/07/2018, 14:38:16
Print + | - Font Size: A
Khởi động “Dự án lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật” trên địa bàn tỉnh

Khởi động “Dự án lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật” trên địa bàn tỉnh

A Font Size: - | +

cac-chuyen-gia-gioi-thieu-chan-gia-cho-ky-thuat-vien-1532936360

PTĐT - Ngày 30-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội và tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS)- Ấn Độ tổ chức khai mạc khởi động “Dự án lắp chân giả cho người khuyết tật” trên địa bàn tỉnh Phú Thọ do Ấn Độ tài trợ. 

Dự án là khoản viện trợ nằm trong nội dung Tuyên bố chung Việt Nam - Ấn Độ trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang đến Ấn Độ tháng 3-2018. Đây là một trong những nội dung hợp tác hữu nghị quan trọng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong quá trình di chuyển. Trong thời gian từ 30/7- 15/8/2018, Đoàn cán bộ của Ấn Độ gồm 10 bác sĩ sẽ phối hợp với y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh tiến hành lắp chân giả cho hơn 200 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, kinh phí khoảng 7 triệu đồng/người. Tập đoàn Spart Minda (đơn vị tài trợ) đã chọn Bệnh viện đa khoa tỉnh là địa điểm tiến hành lắp đặt chân giả hoàn toàn miễn phí cho người khuyết tật. Bệnh viện cũng là đơn vị chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra định kỳ cho tất cả những người khuyết tật được lắp chân giả trong đợt này.

lap-chan-gia-tuong-trung-cho-cac-benh-nhan-1532936389

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Ngài Parvathaneni Harish- Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam trong việc tổ chức hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước Ấn Độ và Việt Nam. Để dự án tại tỉnh thực hiện hiệu quả, đồng chí đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ấn Độ, nhà tài trợ để triển khai dự án một cách tốt nhất. 

Minh Thy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang