Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Thứ hai, 09/07/2018, 07:53:04
Print + | - Font Size: A
Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

A Font Size: - | +

image001-1531097687
Y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa áp dụng kỹ thuật phẫu thuật lấy sỏi ống mật chủ.

PTĐT - Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đã tập trung đổi mới toàn diện, nâng cấp cơ sở, hạ tầng, trang thiết bị y tế; phối hợp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đồng thời tăng cường đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, từng bước hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa hiện có 13 khoa, 5 phòng chức năng và 33 trạm y tế cơ sở. Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong đó, Trung tâm chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, cử nhiều cán bộ tham gia đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu, vừa giảm tải cho tuyến trên, đồng thời tiết kiệm chi phí chữa trị cho người bệnh vì không phải đi xa. Đến nay, Trung tâm Y tế huyện đã có 11 bác sĩ sau đại học. Tất cả các chuyên khoa đều có chuyên khoa cấp I; 100% Trạm Y tế có bác sĩ làm việc tại trạm. Năm 2017, 2018 Trung tâm tiếp tục cử 6 bác sĩ đi học chuyên khoa I; 9 bác sĩ học chuyên khoa sơ bộ, định hướng. Ngoài việc đào tạo chuyên môn, Trung tâm còn triển khai các chính sách hỗ trợ về kinh tế, nhà ở, điều kiện làm việc để thu hút bác sĩ có chuyên môn về công tác lâu dài. Tính từ năm 2015 đến nay, Trung tâm đã thu hút được 18 bác sĩ chính quy từ các tỉnh Lạng Sơn, Thanh Hóa, Sơn La về làm việc. 

Để phục vụ tốt cho nhiệm vụ chuyên môn, Trung tâm còn huy động mọi nguồn lực để mua sắm, lắp đặt trang thiết bị mới phục vụ công tác khám chữa bệnh như: Hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng; máy đo độ loãng xương; máy nội soi, tán sỏi laze; máy siêu âm tim mạch… đồng thời, triển khai nhiều kỹ thuật mới, hiện đại góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh. Từ năm 2017 đến nay, Trung tâm đã đưa vào triển khai gần 40 kỹ thuật mới để phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả. Trong đó, phải kể đến các kỹ thuật mới như: Phẫu thuật lấy sỏi ống mật chủ; nội soi lấy sỏi qua da, chọc hút tế bào. Ngoài ra, Trung tâm còn làm tốt công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ về chuyên môn cho các trạm y tế xã, thị trấn trong: Siêu âm, điện tim và một số kỹ thuật trong ngoại khoa, cấp cứu sản nhi…

Hướng đến sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động như: Họp hội đồng người bệnh mỗi tuần một lần; hỗ trợ người bệnh đến điều trị nội trú một số đồ dùng cá nhân như: chăn, màn, gối, xe lăn cho người bệnh không tự đi được. Cùng với những hoạt động trên, Trung tâm còn lập Tổ chăm sóc khách hàng có nhiệm vụ chỉ dẫn, đón tiếp người bệnh đến khám. Tại các khoa lâm sàng đều có không gian thoáng mát, sạch, đẹp, hiện đại tạo sự thân thiện cho người bệnh. 

Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, năm 2017, 6 tháng đầu năm 2018 các chỉ tiêu kế hoạch công tác khám chữa bệnh của Trung tâm đều đạt và vượt, trong đó một số chỉ tiêu tăng cao như: Khám bệnh vượt 40%; điều trị nội trú vượt 104%. Trong 6 tháng đầu năm đã có 54.600 lượt người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện; các Trạm Y tế có 29.650 lượt người bệnh khám và điều trị. Trung tâm đã thực hiện được các danh mục chuyên môn kỹ thuật được quy định tại bệnh viện hạng II và xấp xỉ 15% kỹ thuật của bệnh viện hạng I; 33/33 trạm có đủ trang thiết bị theo quy định. 

Ông Lương Duy Đông, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa cho biết: “Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tập trung nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, có chính sách thu hút bác sĩ có trình độ cao về công tác tại bệnh viện. Cùng với đó, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho hệ thống các trạm y tế cơ sở, phấn đấu để đến năm 2020, 100% xã, thị trấn của huyện Hạ Hòa được công nhận đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế”.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang