Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tăng cường hợp tác quốc tế về đột quỵ

Thứ tư, 31/10/2018, 16:01:00
Print + | - Font Size: A
Tăng cường hợp tác quốc tế về đột quỵ

Tăng cường hợp tác quốc tế về đột quỵ

A Font Size: - | +

img7812-1540976547
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh ký kết với lãnh đạo Bệnh viện St Goerge London.

PTĐT - Trong 2 ngày 31-10 và 1-11, Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện St Goerge London đã tổ chức lễ kí kết thỏa thuận hợp tác xây dựng, vận hành dịch vụ y tế, chăm sóc, điều trị bệnh nhân đột quỵ và tổ chức hội thảo quốc tế về đột quỵ.

Theo đó, Bệnh viện St Goerge London sẽ hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh trong việc triển khai Trung tâm đột quỵ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời hỗ trợ các bác sỹ và điều dưỡng của Bệnh viện tỉnh sang học tập, thực hành tại Bệnh viện St Goerge London.

Nhân dịp này, đoàn chuyên gia của Bệnh viện St Goerge London sẽ trực tiếp thăm khám và hội chẩn một số trường hợp bệnh nhân đột quỵ đang nằm điều trị tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đây là trung tâm mới được Bệnh viện đa khoa tỉnh đưa vào sử dụng từ ngày 15-9 với quy mô 80 giường bệnh hoàn toàn bằng nguồn vốn xã hội hóa. Trung tâm đột quỵ được đầu tư trang thiết bị y tế khang trang, hiện đại theo tiêu chuẩn của Mỹ.

img7813-1540976568
Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng 2 bệnh viện.

Cũng tại lễ ký kết, Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện St Goerge London đã tổ chức hội thảo quốc tế về đột quỵ với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về đột quỵ đến từ Vương quốc Anh và Hội đột quỵ, Hội chống đau Việt Nam. Tại hội thảo, các chuyên gia có nhiều bài tham luận, chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu về phòng chống, điều trị và phục hồi đột quỵ như: Tế bào gốc trong phục hồi đột quỵ, giải phẫu định khu não trong đột quỵ…

Minh Thy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang