Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân

Thứ hai, 03/12/2018, 08:36:48
Print + | - Font Size: A
Vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân

Vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân

A Font Size: - | +

img1827-1543801113
Hệ thống máy chạy thận nhân tạo đã giúp bệnh nhân thuận tiện hơn trong điều trị.

PTĐT - Những năm qua, Trung tâm Y tế Đoan Hùng đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các cơ sở khám, chữa bệnh, từ tuyến huyện đến cơ sở không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp; đội ngũ y, bác sỹ được tăng cường về lực lượng, nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động, từ đó chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Với quy mô hơn 100 giường bệnh và 19 khoa phòng, Trung tâm Y tế Đoan Hùng có mặt bằng rộng với các buồng điều trị khang trang, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, khuôn viên xanh - sạch - đẹp, Trung tâm còn đầu tư mua sắm các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh như: Máy Dopple mạch não, máy chụp XQ cận chóp, máy chụp CT, xét nghiệm, siêu âm 4D, chạy thận nhân tạo… Gần đây, bệnh viện đã triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống Phẫu thuật nội soi và thiết bị đo chức năng hô hấp mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người điều trị. Đặc biệt, Trung tâm thành lập đội cấp cứu ngoại viện với các xe cứu thương trang bị đầy đủ thiết bị y tế sẵn sàng lên đường bất cứ khi nào. Trong tổng số 240 cán bộ y, bác sỹ, nhân viên, nhiều người có trình độ chuyên môn cao như: Chuyên khoa I, chuyên khoa II, thạc sỹ. Hàng năm, Trung tâm thường xuyên tổ chức cho cán bộ y, bác sỹ đi học tập ở các bệnh viện, các trường đại học y, dược trong và ngoài nước. Trong quá trình khám chữa bệnh, chưa có bệnh nhân nào phải thắc mắc, khiếu nại về chuyên môn hay thái độ phục vụ của cán bộ tại đây. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã khám cho hơn 64.000 lượt người, trong đó điều trị nội trú cho 5.154 bệnh nhân, không để xảy ra các tình huống đáng tiếc nào trong quá trình điều trị… Ông Nguyễn Mộng Thục - bệnh nhân đang điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính chia sẻ: “Trước đây, tôi vẫn phải xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị vì ở đây chưa có những trang thiết bị hiện đại phục vụ việc khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, Trung tâm đã đầu tư rất nhiều nên tôi và gia đình đỡ vất vả hơn vì được điều trị gần nhà, hơn nữa tinh thần phục vụ của y, bác sỹ 
ở đây rất nhiệt tình, tận tâm, dịch vụ khám chữa bệnh thuận tiện, nhanh chóng. 

Với khẩu hiệu “Niềm tin cho sức khỏe của bạn”, Trung tâm Y tế Đoan Hùng luôn nỗ lực hết mình để đem lại cho nhân dân một địa chỉ tin cậy, uy tín. Mỗi cán bộ, nhân viên đều ý thức phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo, ân cần giúp họ luôn cảm thấy thoải mái, tin tưởng vào quá trình điều trị. Xác định lấy sự an toàn của người bệnh là mục tiêu cao cả và duy nhất, Trung tâm đã tiết giảm tối đa thời gian hội họp, sinh hoạt tập thể không cần thiết để dành thời gian cho các hoạt động chuyên môn. Đồng thời, thực hiện hiệu quả việc tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh thông qua đường dây nóng, mở hòm thư góp ý định kỳ theo quy định. Mặt khác, Trung tâm thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các xã làm tốt việc củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ phụ trách xã; thường xuyên bám sát nắm tình hình y tế cơ sở, giám sát việc tuyên truyền và triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như: Tiêm chủng mở rộng, phòng chống dịch bệnh, phòng chống suy dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó hoạt động của các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên được quan tâm thường xuyên, 100% cán bộ, công nhân viên có thẻ BHYT, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. 100% số bác sỹ theo chế độ thu hút được bố trí ở tập thể và bao cấp ăn trưa- tối cho toàn bộ nhân viên. Ban chấp hành công đoàn tích cực vận động đoàn viên công đoàn gương mẫu đấu tranh chống sách nhiễu bệnh nhân, thực hành tiết kiệm và dân chủ. Qua đây, cán bộ y, bác sỹ, nhân viên thêm yên tâm công tác, gắn bó với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Để nâng cao uy tín, chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh, thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục làm tốt công tác động viên cán bộ nhằm xây dựng tinh thần hết lòng vì người bệnh trong mỗi y, bác sỹ. Đồng thời, phấn đấu đến tháng 6 năm 2019 hoàn thành xây dựng khu điều trị chất lượng cao với 200 giường bệnh, nâng quy mô bệnh viện lên trên 300 giường, trở thành bệnh viện khu vực hiện đại, thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến khám, chữa bệnh.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang