Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội thảo Quốc tế về các phương pháp mới trong điều trị ung thư

Thứ sáu, 31/05/2019, 16:24:07
Print + | - Font Size: A
Hội thảo Quốc tế về các phương pháp mới trong điều trị ung thư

Hội thảo Quốc tế về các phương pháp mới trong điều trị ung thư

A Font Size: - | +

image001-1559294735

PTĐT - Chiều 30/5 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình Hội thảo Quốc tế về các phương pháp mới trong điều trị ung thư với một số bài giảng từ các chuyên gia đến từ Nhật Bản.

Hội thảo do Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh Dược và Trang thiết bị y tế Việt Mỹ tổ chức. Đây là cơ hội giúp cho các bác sĩ chuyên ngành ung bướu tại các Bệnh viện khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc học tập, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với các chuyên gia quốc tế Nhật Bản để nâng cao chất lượng khám và điều trị ung thư. 

Phát biểu tại hội thảo, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh nhấn mạnh: Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước nghèo và các nước đang phát triển. Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỷ lệ mắc và tử vong vì bệnh ung thư cao trên thế giới, với mỗi năm có khoảng 150.000 người mắc mới và trên 75.000 người tử vong. Tại Phú Thọ ước tính mỗi năm có khoảng 2.100 người mắc mới ung thư và trên 1.000 người tử vong. Đây là những con số rất đáng báo động. Để giảm thiểu vấn đề quá tải ở các bệnh viện tuyến Trung ương cũng như khẳng định vị thế của Bệnh viện đa khoa tỉnh trong việc tối đa hóa các loại hình dịch vụ, Trung tâm Ung bướu- Bệnh viện đa khoa tỉnh luôn nỗ lực phát triển, cập nhật những kỹ thuật mới, tiên tiến trên thế giới trong việc khám và điều trị ung thư, xứng đáng là Trung tâm hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

2b6a0093-1559294690

Ông Kazushi Kishi - Phó chủ tịch Bệnh viện Hokkaido Ono, Tổng Giám Đốc trung tâm xạ trị Sapporo, Nhật Bản đã giới thiệu phương pháp mới trong điều trị ung thư - Xạ trị chức năng chất lượng cao với nhiều kỹ thuật mới như: Xạ trị cắt lớp xoắn ốc biến liều HD, và các phương pháp phối hợp điều trị giữa xạ trị cắt lớp xoắn ốc biến liều HD và liệu pháp miễn dịch, xạ trị Proton Proteus One, xạ phẫu M6...

Cao Thủy 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang