Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trung tâm Y tế Thanh Sơn: Nội soi lấy dị vật trong thực quản

Thứ bảy, 27/07/2019, 10:04:30
Print + | - Font Size: A
Trung tâm Y tế Thanh Sơn: Nội soi lấy dị vật trong thực quản

Trung tâm Y tế Thanh Sơn: Nội soi lấy dị vật trong thực quản

A Font Size: - | +

imag-1564196741

PTĐT - Khoa Ngoại tổng hợp –Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn vừa nội soi thành công lấy xương gà dài 2 cm trong thực quản người bệnh P.V.Đ, 33 tuổi, xã Long Cốc, huyện Tân Sơn.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng đau vùng họng, nuốt đau, vướng và khạc ra máu. Kết quả nội soi cho thấy, ngay dưới cơ thắt thực quản có dị vật chắn ngang lòng thực quản (nghi do xương). Sau khi hội chẩn chuyên khoa với kíp nội soi, các bác sĩ chẩn đoán: Hóc dị vật thực quản và chỉ định làm nội soi kết hợp gây mê để gắp dị vật.

Sau hơn 10 phút thực hiện thủ thuật, dị vật tại vị trí cơ thắt dưới thực quản đã được lấy ra là 1 mảnh xương gà có kích thước 2cm. Niêm mạc thực quản bị trầy xước nhẹ.

Bác sĩ Hà Quang Huy- Phụ trách Khoa NgoạiTổng hợp cho biết: “Đa phần các ca hóc dị vật cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn là do hóc xương. Nguyên nhân do người bệnh thường ăn vội vàng hoặc cười đùa trong lúc ăn. Trong trường hợp bị hóc dị vật, người bệnh cần đến ngay cơ sở khám chữa bệnh có phương tiện nội soi dạ dày để mau chóng lấy dị vật ra đúng cách, tuyệt đối không tự ý dùng tay để lấy dị vật hoặc dùng mẹo để chữa.

 

Thu Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang