Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

An Đạo phát huy vai trò y tế cơ sở

Thứ ba, 20/08/2019, 10:16:54
Print + | - Font Size: A
An Đạo phát huy vai trò y tế cơ sở

An Đạo phát huy vai trò y tế cơ sở

A Font Size: - | +

74c8243911ddf583accc-1566271117Khám, tiêm chủng định kì cho trẻ em tại trạm y tế xã

PTĐT-Nghị quyết số 20-NQ/TW của Hội nghị TƯ 6, khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đã xác định một trong những giải pháp là đổi mới mạnh mẽ cơ chế và phương thức hoạt động của y tế cấp xã để thực hiện vai trò là tuyến đầu trong phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe. Được sự chỉ đạo sát sao của đảng ủy, chính quyền địa phương, trong những năm gần đây, Trạm y tế xã An Đạo, huyện Phù Ninh đã làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn.

Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cán bộ, nhân viên của trạm y tế xã An Đạo đã thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”, nỗ lực phấn đấu phát huy vai trò của tuyến đầu trong hệ thống y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trạm y tế xã An Đạo có tổng diện tích 1.104m2, với 2 dãy nhà chính, 9 phòng làm việc, vườn thuốc nam có trên 45 loại cây thảo dược, thuốc quý. Được sự quan tâm của đảng ủy, chính quyền địa phương, việc đầu tư các trang thiết bị, vật tư y tế cơ bản đảm bảo, đáp ứng được công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Từ đầu năm đến nay, trạm y tế xã đã tiếp nhận hơn 4000 lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

Chị Nguyễn Thị Mai Anh ở khu 5, xã An Đạo chia sẻ: Mỗi khi tôi đưa con đến trạm y tế xã để tiêm vacxin định kỳ hay khi đến khám bệnh đều nhận được sự quan tâm, tận tình của bác sỹ và các cán bộ y tế nơi đây. Không chỉ có tôi, người dân trong khu, xóm cũng rất yên tâm và tin tưởng nếu như có vấn đề về sức khỏe cần phải đến trạm y tế xã.

Không chỉ nâng cao năng lực chuyên môn và công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, trạm y tế xã còn thực hiện tốt công tác phòng, chống các loại dịch bệnh như: lao, chân tay miệng, HIV/AIDS…; thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch tả lợn Châu Phi; tích cực tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm, vận động người dân địa phương tham gia mua bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, trạm y tế xã phối hợp với Trung tâm y tế huyện để thực hiện, triển khai kế hoạch “Quản lý chăm sóc sức khỏe toàn diện của người dân”. Thực hiện quản lý chăm sóc sức khỏe toàn diện của người dân về tư vấn, truyền thông, giáo dục sức khỏe, quản lý sức khỏe cộng đồng, chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện công tác y tế dự phòng, cung ứng thuốc thiết yếu…

Bác sĩ Hoàng Gia Cát – Trạm trưởng Trạm y tế xã An Đạo cho biết: Trạm y tế xã sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, không để xảy ra sai sót, sự cố chuyên môn, hoàn thành nhiệm vụ của “người gác cổng” trong hệ thống y tế, góp phần phát huy vai trò y tế cơ sở tại địa phương.

Hoàng Nhật

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang