Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ca sinh mổ an toàn, đón trẻ sơ sinh nặng gần 5kg

Thứ sáu, 30/08/2019, 05:47:18
Print + | - Font Size: A
Ca sinh mổ an toàn, đón trẻ sơ sinh nặng gần 5kg

Ca sinh mổ an toàn, đón trẻ sơ sinh nặng gần 5kg

A Font Size: - | +

cac-bac-si-phau-thuat-lay-thai-1567118945

PTĐT - ​Vừa qua, Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã thực hiện thành công, an toàn ca sinh mổ cho sản phụ L.T.D, chào đón em bé sơ sinh có cân nặng 4,7kg, tương đương với trẻ 2-3 tháng tuổi.

​Sản phụ L.T.D, 26 tuổi vào viện trong tình trạng có cơn co tử cung rõ. Sau khi thăm khám, theo dõi, khai thác tiền sử sản phụ, thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, các bác sĩ xác định thai nhi ở tuần tuổi 40, thai lần 3, thai to. Sau khi hội chẩn, sản phụ được các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Ca mổ được thực hiện thành công, sau mổ sức khoẻ cả mẹ và bé đều ổn định, không phát hiện bệnh lý bẩm sinh.

​Bác sĩ Trần Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ cho biết: "Bệnh viện từng đỡ đẻ cho nhiều trường hợp thai to, nhưng đây là lần đầu tiên có trường hợp trẻ sơ sinh nặng tương đương 2-3 tháng tuổi. Với thai to, sản phụ có nguy cơ gặp tai biến sản khoa trong quá trình vượt cạn. Vì vậy, trường hợp này việc thăm khám, hỏi tiền sử, tiên lượng về cân nặng thai qua siêu âm, theo dõi sát trong cuộc đẻ đã được chúng tôi xác định kịp thời và đưa ra quyết định mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho sản phụ. 

​Bác sĩ Trần Thị Vân Anh khuyến cáo sản phụ khi mang thai cần trang bị nâng cao kiến thức cho bản thân về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thăm khám định kỳ để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường, đảm bảo sức khỏe mẹ và bé. Với những em bé nặng cân, cha mẹ cần theo dõi, cho bé đi khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời xử lý nếu có bất thường xảy ra.

Hiền Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang