Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Suýt mất mạng chỉ vì 1 vết rắn cắn

Thứ ba, 06/08/2019, 20:08:18
Print + | - Font Size: A
Suýt mất mạng chỉ vì 1 vết rắn cắn

Suýt mất mạng chỉ vì 1 vết rắn cắn

A Font Size: - | +

image001-1565096993
Người bệnh trong tình trạng hôn mê, thở máy

PTĐT - Vừa qua, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận một trường hợp người bệnh cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp do bị rắn cạp nia cắn.

Được biết, anh Triệu Trí Q (SN 1983, trú tại huyện Yên Lập) trong lúc đang ngủ thì bị rắn cạp nia cắn vào tai phải. Người nhà đã nhanh chóng sơ cứu rửa sạch vết thương, đắp thuốc lá và chuyển anh Q đến bệnh viện huyện Yên Lập. Tuy nhiên khi nhập viện tình trạng anh Q diễn biến xấu nên đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, qua thăm khám, tình trạng bệnh nhân bị hôn mê sâu, Glasgow 3 điểm. Các bác sỹ đã tiến hành cho người bệnh thở máy, dùng kháng sinh  chống bội nhiễm , kiểm soát rối loạn điện giải, dinh dưỡng  và chăm sóc toàn diện để cứu sống người bệnh.

image003-1565097005
Người bệnh đã hồi phục và đang tập vận động tay

Sau một tuần hồi sức cấp cứu tích cực, tình trạng người bệnh đã được cải thiện, người bệnh đã tỉnh và tự thở được, các rối loạn nước, điện giải, tình trạng nhiễm trùng đã được khống chế.

Theo BS.CKI Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc khuyến cáo: Khi không may bị rắn cắn, người bệnh không nên garo vết thương mà cần rửa sạch vết thương bằng nước sạch và chuyển ngay đến trung tâm y tế gần nhất để cấp cứu và tránh những biến chứng nguy hiểm không đáng có.

Nguyễn Mai

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang