Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gần 20 bệnh nhi đã được xuất viện sau vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ ba, 17/09/2019, 16:38:37
Print + | - Font Size: A
Gần 20 bệnh nhi đã được xuất viện sau vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm

Gần 20 bệnh nhi đã được xuất viện sau vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm

A Font Size: - | +

1-1568712131
Thực đơn thứ 6 cho trẻ bán trú tại Trường mầm non Thụy Liễu có các món cơm tẻ, nem rán, canh đỗ, chè đỗ đen, hoa quả. 

>>> 80 trẻ trường mầm non  xã Thụy Liễu nghi bị ngộ độc thực phẩm

PTĐT - Như đã thông tin trước đó về vụ việc 88 trẻ tại trường Mầm non, xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê nhập viện với triệu chứng nôn, sốt cao, tiêu chảy, đi ngoài… nghi là ngộ độc thực phẩm, phóng viên Báo Phú Thọ đã làm việc với lãnh đạo nhà trường và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện để có thông tin chính xác nhất.

Được biết 88 trẻ nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm đều học bán trú tại trường Mầm non Thụy Liễu. Ngày 13/9, các cháu bé này đã ăn trưa và bữa phụ tại trường với thực đơn gồm có cơm tẻ, nem rán, canh đỗ xanh, chè đỗ đen, chuối. Cho đến khi được bố mẹ đón về, các cháu vẫn vui chơi bình thường. Đến tối ngày 13/9, nhiều trẻ bắt đầu có biểu hiện sốt cao đến 39 C– 40 C kèm theo nôn, đi ngoài phân lỏng đã được cha mẹ đưa tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê. Tính tới 7h ngày 17/9, đã có 88 trẻ và 1 giáo viên của trường nhập viện vì rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Cẩm Khê, Sở Y tế, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra khu vực bếp nấu Trường mầm non Thụy Liễu, lấy mẫu lưu thức ăn tại trường, mẫu phân và chất nôn của trẻ nhập viện để phân tích, lấy kết quả để tìm ra nguyên nhân.
Được biết, tất cả thực phẩm của trường đều được nhập trong ngày theo hợp đồng ký kết với Công ty TNHH Nông nghiệp An Tâm có địa chỉ ở xã Lương Sơn, huyện Yên Lập và hai cơ sở khác. Bếp của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn bếp ăn một chiều, đầy đủ các khu vực khu sơ chế, khu nấu nướng, khu phân chia thức ăn và rửa, vệ sinh… Kể từ khi xảy ra sự việc, bếp ăn bán trú của trường đã tạm dừng mọi hoạt động.

2-1568713026
Khu vực sơ chế thực phẩm tại bếp ăn bán trú Trường mầm non Thụy Liễu.

Trao đổi về vấn đề này, bà Trần Thị Thắm – Hiệu trưởng Trường mầm non Thụy Liễu cho biết: Sau khi được phụ huynh học sinh thông tin sự việc, nhà trường và các cô giáo đã tới thăm hỏi tình hình sức khỏe các cháu, động viên gia đình và có những hỗ trợ phần nào. 

Hiện tại, các trẻ nhập viện đã cơ bản ổn định sức khỏe. Theo bác sĩ Trương Kim Thiện  - Trưởng Khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện cho biết: Đa số trẻ đã cắt sốt, không còn nôn, không có trẻ nào trong tình trạng nặng. Hiện các bệnh nhi đang được truyền cấp nước, cho dùng kháng sinh điều trị. Đã có 20 bệnh nhi ổn định và xuất viện trong ngày 17/9.

Bà Đặng Thị Hồng Tâm - Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, cho biết: Phòng sẽ tiếp tục nắm tình hình sức khỏe của trẻ mầm non nhập viện, đồng thời động viên gia đình các cháu yên tâm chăm sóc các cháu đang điều trị. Ngay sau khi có kết quả xác định rõ nguyên nhân. Phòng sẽ báo cáo UBND huyện để thông báo với các bên và có hướng giải quyết cụ thể.

Trà My 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang