Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lương y như từ mẫu

Thứ hai, 09/09/2019, 10:09:16
Print + | - Font Size: A
Lương y như từ mẫu

Lương y như từ mẫu

A Font Size: - | +

anh-benh-vien-1567998642
Các y, bác sĩ tận tình chăm sóc bệnh nhân.

PTĐT - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, nhiều năm qua, cán bộ, CCVC Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ luôn tích cực, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động nhân đạo, chung tay làm nhiều việc thiện mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì cuộc sống cộng đồng.

Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ là đơn vị y tế tuyến tỉnh đóng trên địa bàn thị xã Phú Thọ, thực hiện nhiệm vụ: Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người mắc bệnh tâm thần, thần kinh trong tỉnh và các tỉnh lân cận; triển khai thực hiện quản lý, điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại cộng đồng theo Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. Bệnh viện hiện có 105 cán bộ, CCVC, được bố trí thành 13 khoa, phòng chuyên môn với quy mô 200 giường bệnh, công suất sử dụng giường bệnh hàng năm đạt trên 100%, Bệnh viện tiếp nhận điều trị tất cả các loại bệnh tâm thần, động kinh, các bệnh lý ở cơ, xương, khớp, thần kinh, một số bệnh nội khoa thông thường... theo phân tuyến kỹ thuật đã được phê duyệt. Bệnh viện có cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý, thầy thuốc về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu công tác. Nhờ đó, nhiều năm qua, bệnh viện đã đóng góp rất nhiều trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, được nhân dân tín nhiệm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi. 

Triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Đảng ủy bệnh viện đã chọn khâu đột phá “Xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế hết lòng phục vụ người bệnh” bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với đơn vị như: Thành lập quỹ vì bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện với sự đóng góp của cán bộ, đảng viên và đội ngũ y, bác sĩ. Với nguồn quỹ trên, bệnh viện đã trích hỗ trợ cho hàng ngàn lượt bệnh nhân. Bệnh viện còn phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức 24 bữa sáng/tháng; tổ chức các đoàn khám bệnh cho người bệnh tại gia đình những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phương tiện đón người bệnh về bệnh viện điều trị… Hàng năm, Bệnh viện đã tổ chức hàng chục đợt khám sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động tạo điều kiện để người dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách được tiếp cận với các dịch vụ y tế ngay tại cơ sở, kịp thời phát hiện bệnh từ đó có phương án điều trị kịp thời và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bên cạnh đó, bệnh viện còn thực hiện 5 mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Tuổi trẻ Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ “Giỏi chuyên môn, rèn luyện y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; “Bữa sáng tình thương”; nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến kỹ thuật, ứng dụng thực tiễn trong điều trị, chăm sóc người bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc trong chăm sóc, điều trị người bệnh tâm thần tại bệnh viện và mô hình xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế chuẩn mực theo lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”…

Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ cũng là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ở địa phương như: Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ; các hoạt động vệ sinh môi trường; tặng quà, quyên góp quần áo cũ, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người già neo đơn, người bệnh tâm thần nghèo, kết hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tâm thần... Đặc biệt, hoạt động hiến máu tình nguyện luôn được Bệnh viện hưởng ứng và phát động mạnh mẽ, huy động đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động nhiệt tình tham gia. 

Bằng những hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ là một trong 18 đơn vị được Tỉnh ủy Phú Thọ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2019. Đây là niềm vinh dự, tự hào tiếp thêm động lực cho tập thể cán bộ, y bác sĩ và người lao động của bệnh viện tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ những năm tiếp theo.

BS. CKII Đỗ Huy Hùng
Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang