Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát động vệ sinh tay và giảm thiểu rác thải nhựa

Thứ tư, 11/09/2019, 18:54:23
Print + | - Font Size: A
Phát động vệ sinh tay và giảm thiểu rác thải nhựa

Phát động vệ sinh tay và giảm thiểu rác thải nhựa

A Font Size: - | +

123-1568213761

PTĐT - Ngày 11-9, Trung tâm sản nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh) tổ chức phát động vệ sinh tay và giảm thiểu rác thải nhựa tới toàn thể CB,NV trong trung tâm; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm.

Tại buổi lễ, các chuyên gia y tế đã nêu các vấn đề về nhiễm khuẩn bệnh viện, chất thải nhựa trong y tế phát sinh từ các hoạt động hàng ngày như: Bao bì; dụng cụ bao gói; chứa đựng thuốc; hóa chất; trang thiết bị; vật tư tiêu hao, vật liệu; đồ dùng trong y tế… Từ đó, phát động vệ sinh tay và giảm thiểu rác thải nhựa trong môi trường bệnh viện. Tiếp đó, lãnh đạo Trung tâm sản nhi đã ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa trong y tế và chiến dịch vệ sinh tay với đại diện Ban giám đốc, các trưởng khoa, phòng chuyên môn nhằm tạo thói quen tốt cho cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong việc bảo vệ môi trường; góp hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, vệ sinh tay thường xuyên để hạn chế bị nhiễm khuẩn, góp phần làm giảm tỷ lệ lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

12-1568213774

Nhân dịp này, Trung tâm sản nhi đã tổ chức chương trình “Trung thu xanh” cho các em nhỏ đang điều trị tại Trung tâm và trao gần 220 xuất quà là những sản phẩm an toàn sinh học cho các em nhỏ đang điều trị tại đây. Những món quà nhỏ ý nghĩa này sẽ là nguồn động viên tinh thần, khích lệ gia đình mong các em được mau khỏe, và là bước khởi đầu để giúp các em có hành động vì môi trường xanh.

Sơn Tùng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang