Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát hiện vi khuẩn E.coli trong mẫu xét nghiệm thực phẩm trường mầm non Thụy Liễu

Thứ sáu, 20/09/2019, 12:06:19
Print + | - Font Size: A
Phát hiện vi khuẩn E.coli trong mẫu xét nghiệm thực phẩm trường mầm non Thụy Liễu

Phát hiện vi khuẩn E.coli trong mẫu xét nghiệm thực phẩm trường mầm non Thụy Liễu

A Font Size: - | +

img4871-1568955996

>>> Gần 20 bệnh nhi đã được xuất viện sau vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm
>>> 80 trẻ trường mầm non xã Thụy Liễu nghi bị ngộ độc thực phẩm

PTĐT - Theo thông tin mới nhất từ Phòng Y tế huyện Cẩm Khê, kết quả các mẫu xét nghiệm phân, chất nôn, canh đỗ xanh, chè đỗ đen của học sinh Trường mầm non Thuỵ Liễu dương tính với vi khuẩn gây bệnh E.coli.

Phiếu kết quả kiểm nghiệm mẫu phân của học sinh Trường Mầm non Thuỵ Liễu do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện cho thấy đã có 5/8 mẫu dương tính với vi khuẩn E.coli. Các mẫu kiểm nghiệm chè đỗ đen và canh đỗ xanh  cũng đều phát hiện vi khuẩn này.


Vi khuẩn E.coli tên đầy đủ là Escherichia coli hay còn gọi là Trực khuẩn lị là một loài vi khuẩn phân bố rất rộng trong môi trường sống, hay có mặt ở thực phẩm, nguồn nước, thường kí sinh trong ruột già của người và hầu hết các loài thú đẳng nhiệt. Đa số các chủng E.coli là vô hại mặc dù kí sinh, chỉ một số dòng có thể gây ngộ độc thức ăn , gây bệnh đường ruột. 

Được biết, khuẩn E.Coli là căn nguyên của 1/3 số trường hợp tiêu chảy, đặc biệt là ở các bệnh nhi. Việc chẩn đoán gặp khó khăn vì các triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu. E.Coli thường có trong nguồn nước.

Hiện tại, đã có 55 trường hợp bệnh nhi nghi ngộ độc thức ăn tại Trường Mầm non Thuỵ Liễu được xuất viện. Báo Phú Thọ sẽ tiếp tục thông tin.

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang